Bơm biến tần là gì? Hướng dẫn lắp biến tần cho bơm điều áp

Là một trong những loại máy bơm tăng áp, bơm tăng áp biến tần được đánh giá là dòng cao cấp thông minh nhờ khả năng thay đổi tần số dòng điện. Máy bơm tăng áp biến tần có khả năng tự động bật, tắt, thay đổi số vòng quay của trục bơm để đáp ứng với nhu cầu sử dụng của con người.

bom bien tan la gi

Bơm biến tần là gì

Máy bơm tăng áp biến tần là một loại bơm dân dụng, được sử dụng để tăng áp lực nước cho các thiết bị như máy giặt, bình nóng lạnh, vòi xả, vòi hoa sen. Bơm được lắp thêm bộ biến tần. 

Bơm được tích hợp một thiết bị điện có khả năng điều khiển tần số của nguồn điện, từ đó làm thay đổi tốc độ quay của động cơ. Khi đã được tích hợp vào bơm thì biến tần có khả năng điều khiển lưu lượng và cột áp của bơm theo nhu cầu của người sử dụng một cách dễ dàng thông qua thông số áp lực được cài đặt.

Máy bơm này phù hợp khi lắp đặt tại cao ốc văn phòng, bệnh viện, trung tâm Spa thẩm mỹ, khách sạn mini... 

==> Biến tần là gì? Các loại biến tần phổ biến và cách sử dụng chuẩn

Ưu điểm của bơm tăng áp biến tần gia đình

Máy bơm tăng áp biến tần gia đình nổi bật với những ưu điểm sau:

  • Tiết kiệm điện
  • Đa chức năng bảo vệ
  • Dễ dàng bảo trì và sửa chữa
  • Hoạt động êm ái, không ồ, không rung
  • Hoạt động được ở môi trường có nhiệt độ cao lên tới 80 độ C

Phần thiết kế cụm máy bơm biến tần thông minh có đặc điểm phân bố tải bơm đồng đều. Nhờ đó giúp hệ thống hoạt động liên tục ngay cả khi một bơm bị lỗi. Dù một thời gian dài không sử dụng, nhưng đến khi lấy ra hoạt động lại thì vẫn đảm bảo mọi yêu cầu.

Xem thêm : Rơ le trung gian là gì?

Giá máy bơm tăng áp biến tần

Dưới đây là bảng báo giá máy bơm tăng áp biến tần mới nhất tại Vina Pump mời quý khách tham khảo

bom bien tan la gi

Hướng dẫn lắp biến tần cho bơm điều áp

bom bien tan la gi

Khi nhu cầu sử dụng nước thay đổi, bạn mong muốn lắp thêm biến tần để có thể giúp máy bơm tự động điều chỉnh hoạt động phù hợp với đặc điểm sinh hoạt trong gia đình. Bên trên là một sơ đồ lắp đặt hệ thống máy bơm có sử dụng thiết bị biến tần.

Nếu bạn là người đã có kiến thức cơ bản về kỹ thuật điện, thì việc nhìn vào sơ đồ này để lắp đặt là rất đơn giản. Nếu như bạn là người mới, chưa có kiến thức nền tảng, thì hãy chủ động liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Gọi ngay
Web Analytics