zalo

BƠM NHỚT LÀ GÌ? KHẮC PHỤC LỖI KHI SỬ DỤNG BƠM NHỚT

Bơm nhớt được sử dụng rộng rãi trong hệ thống bơm nhiên liệu dầu nhớt. Trong quá trình hoạt động nó tạo ra áp suất để đưa dầu nhớt đi khắp động cơ. Trong bài viết dưới đây, Vinapump JSC sẽ giới thiệu tới bạn đọc bài viết: “Bơm nhớt là gì? Khắc phục lỗi khi sử dụng bơm nhớt”. Mời các bạn theo dõi chi tiết.

bom-nhot

 

Bơm nhớt là gì?

Bơm nhớt bản chất là loại máy bơm nước, với thiết kế bánh răng giúp bơm hút dầu nhớt có độ lỏng, sệt khác nhau. 

Trong quá trình sử dụng, bơm nhớt thường gặp một số trục trặc sau:

  1. Bơm nhớt có tiếng kêu

Có nhiều khách hàng phản ánh, khi hoạt động bơm nhớt tạo ra tiếng ồn. Nguyên nhân của hiện tượng này là do các bánh răng bên trong bơm có thể bị mòn, gãy, khi hoạt động sẽ tạo ra tiếng kêu. 

Nếu để tình trạng này kéo dài, không những ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của bơm mà còn có thể làm hỏng máy. Để khắc phục trường hợp này, bạn nên dừng động cơ, kiểm tra và thay thế bánh răng trong bơm nếu cần thiết. 

bom-nhot

  1. Tăng tốc khó khăn

Trong quá trình hoạt động, khi bạn muốn tăng tốc cho thiết bị mà động cơ của bạn không thay đổi gì nhiều thì chắc chắn bạn cần phải kiểm tra tắc nghẽn trong béc phun, lọc gió hoặc rò rỉ đường nhiên liệu.

Béc phun sẽ đẩy nhiên liệu vào trong xi-lanh kết hợp với không khí sạch. Tại buồng đốt, hệ thống đánh lửa sẽ đốt cháy hỗn hợp xăng và gió để quay piston. Máy bơm bị yếu và lọc bị tắc sẽ làm sai lệch tỉ lệ hòa khí này, làm động cơ hoạt động khó khăn.

 

  1. Con đội thủy lực hỏng

Đây là chi tiết quan trọng trong cơ cấu phân phối khí, cần có đủ lượng nhớt để hoạt động chính xác. Tuy nhiên khi lượng nhớt không đủ thì con đội thủy lực không chính xác và gây ra tiếng kêu.

  1. Nhiệt độ động cơ tăng

Bơm nhớt sử dụng nhớt động cơ nhằm giảm ma sát giữa các chi tiết chuyển động trong động cơ. Khi thiếu hụt, ma sát liên tục, làm động cơ tăng lên.

Nguyên nhân dẫn đến nhiệt độ động cơ tăng là do bơm không tạo được áp suất đủ để đưa nhớt tới các chi tiết trong động cơ.

bom-nhot

  1. Áp suất nhớt giảm

Khi bơm nhớt hỏng, một trong những biểu hiện là áp suất nhớt giảm. Bơm tạo ra áp suất để đẩy nhớt đi các chi tiết. Do đó, khi bơm có vấn đề thì áp suất sẽ giảm xuống, đèn báo áp suất nhớt sẽ hiển thị để báo cho bạn biết.

 

Trên đây là tổng hợp những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng bơm nhớt. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. 

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu, tư vấn về các dòng máy bơm, liên hệ trực tiếp với Vinapump để được hỗ trợ tận tình. 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Gọi ngay
Web Analytics