Bình tích áp Varem : Cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào?

Hiện nay trên thị trường, bình tích áp varem đang được sử dụng khá nhiều cho hệ thống phòng bơm của nhà máy, khu chung cư hay những hộ dân họ cũng sử dụng những bình tích áp có thể tích nhỏ như bình tích áp varem 24l. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập tới cấu tạo và nguyên lý bình tích áp Varem một cách tổng quát, dễ hiểu nhất.

Cấu tạo bình tích áp Varem?

Bình tích áp varem được cấu tạo từ những thành phần sau:

+ Vỏ bình được làm bằng thép chịu được áp suất cao.

+ Bên trong bình được ngăn cách làm hai phần. Phần thứ nhất được liên thông với cửa dầu thủy lực vào/ra. Phần còn lại được nạp đầy khí Ni-tơ với một áp suất nhất định và được bịt kín.

cau tao binh tich ap varem

Một lượng dầu thủy lực nhất định được dẫn vào trong vỏ bình qua cửa dầu. Ở đây nó sẽ ép (nén) khí Ni-tơ trong bình lại tới một áp suất giới hạn. Trong trường hợp hệ thống thủy lực có nhu cầu về lưu lượng hoặc áp suất (nhỏ hơn lưu lượng/áp suất đã được tích ở trong bình). Lúc này nó có thể lấy ra từ bình tích áp.

Bình tích áp thủy lực Varem đang được phân phối chủ yếu trên thị trường vì ruột bình được thiết kế bằng cao su tổng hợp. Nó được gắn trực tiếp vào mặt bích để tránh tiếp xúc giữa nước và bề mặt kim loại của bình. Vỏ bình được thiết kế bằng thép không gỉ hoặc inox chịu được lực lớn tác động từ bê tông, hạn chế sự an mòn của môi trường xung quanh.

Nguyên lý bình tích áp Varem?

Trước tiên khi đường ống giảm áp lực rơ le trên đường ống tác động. Tiếp điểm máy bơm sẽ được đóng và hoạt động chạy nguồn nước từ đầu họng đẩy của máy bơm chạy theo đường ống van một chiều mở.

Ruột bình tích áp Varem

ruot binh tich ap varem

Ruột bình tích áp là phụ kiện đi kèm không thể thiếu khi mua bình tích áp. Ruột có thể được gắn cố định hoặc có thể thay thế khi bị hỏng.

  • Ruột bình tích áp thường được chế tạo bằng cao su tổng hợp EPDM có thể chịu được nhiệt độ từ -10 đến 99 0
  • Khi thay đổi áp lực nước, các khối không khí trong ruột bình sẽ nở ra. Cần cài đặt áp lực của đồng hồ và rơ le theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất để tránh ruột bình rạn nứt đột ngột do thay đổi áp lực. 

Khi hỏng ruột bình tích áp Varem, bạn cần kiểm tra các vấn đề sau:

  • Kiểm tra không khí trong ruột
  • Kiểm tra vấn đề tràn nước trong bình tích áp

ruot binh tich ap varem

Nếu bình tích áp bị đầy nước, kiểm tra các nguyên nhân sau:

  • Trầm tích : Sắt, mangan có thể bám vào thành của ruột bình làm cho nó cứng lại và trở nên kém linh hoạt hoặc ngăn việc bình nạp xả. 
  • Clo : Ruột bình sẽ trở nên giòn và kém linh hoạt nếu trong nước có nhiều clo. 
  • Vị trí lắp đặt bình không cân bằng, đặt trực tiếp lên nền đất. Nên đặt bê trên bề mặt bằng phẳng và có kệ kê dưới. 

Mua bình tích áp Varem giá rẻ ở đâu?

Vinapumpjsc là đơn vị phân phối chính thức của bình tích áp Varem giá rẻ tại Việt Nam. Khách hàng yên tâm về chất lượng hàng hóa xuất xứ chính hãng, chất lượng đảm bảo và giá thành hợp lý. Chúng tôi cung cấp sản phẩm đi kèm cùng giấy chứng nhận COCQ đầy đủ, thuận tiện cho các nhân viên phòng mua khi làm các dự án.

Lắp đặt bình tích áp trong phòng bơm

Sau quá trình bơm áp lực trong đường ống tăng lên và rơ le tác động nhả tiếp điểm máy bơm sẽ dừng lại không cung cấp nước nữa van một chiều ở đầu đẩy máy bơm đóng lại.

Trong quá trình con người sử dụng nguồn nước. Mức độ nước và áp lực nước bị tụt xuống. Lượng nước trong bình sẽ được đẩy ra ngoài đến khi đường ống giảm áp đến mực độ nhất định. Chu kỳ hoạt động tương tự tiếp tục.

Báo giá bình tích áp Varem

Chính vì sự nổi tiếng của bình tích áp Varem mà hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại hàng giả , hàng nhái hàng kém chất lượng và để lựa chọn mua được bình tích áp varem chính hãng nhập khẩu nguyên bình từ Italia .

Để tránh rủi ro không mong muốn và được báo giá bình tích áp Varem chính xác nhất, quý khách nên chọn những công ty đơn vị lớn độc quyền phân phối dòng sản phẩm bình tích áp varem tại Việt Nam . VinaPump JSC là đơn vị hân hạnh được là nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam. Mọi thông tin liên hệ quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây :

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY BƠM VIỆT NAM

Địa chỉ : Số 29-TT9 KĐT Văn Phú, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 476 288

Email: Sale@cungcapmaybom.vn
Website : https://cungcapmaybom.vn

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Gọi ngay
Web Analytics