zalo

Góc giải đáp: Có nên dùng bơm tăng áp cho máy giặt

 

Có nên dùng bơm tăng áp cho máy giặt là một câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Nhất là những bạn đã có gia đình. Sự thực thì khi mua máy giặt về, chúng ta chỉ cần lắp đặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất là đã có thể sử dụng. Tuy nhiên, trong nhiều hoàn cảnh thực tế có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy giặt. Xa nguồn nước là một ví dụ.

Khi xa nguồn nước, lượng nước chảy vào máy giặt sẽ yếu đi, gây tốn thời gian của bạn. Chưa kể đến việc tốn thêm điện năng.

Bơm tăng áp là gì?

Bơm tăng áp hay được nhắc đến cùng loại bơm đẩy cao. Đây là một loại bơm giúp năng áp suất của dòng nước chảy. Mang lại tiện ích cho con người trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, hoặc sản xuất, nuôi trồng. Với những ứng dụng trong đời sống, bơm tăng áp giúp tăng lưu lượng nước cho máy giặt, bình nóng lạnh, vòi hoa sen, máy lọc nước…

Bơm tăng áp là một thiết bị dân dụng phổ biến, làm tăng vận tốc chảy của nước trong đường ống cao hơn so với điều kiện bình thường. 

Khi nào nên dùng bơm tăng áp cho máy giặt?

Máy giặt chảy nước chậm, yếu, máy giặt lâu… là những vấn đề không phải do bản thân thiết bị. Hầu hết các loại máy giặt dù ở phân khúc giá tầm thấp, trung bình hay cao đều có thể gặp trường hợp như vậy. 

Để chuẩn bị tốt cho việc giặt rũ của gia đình, bạn cần biết một vài trường hợp thực tế cần phải lắp thêm máy bơm tăng áp. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những tình huống này nhé:

  • Vị trí đặt ngang bằng vị trí bồn nước

Với đặc điểm thiết kế vị trí máy giặt và bể nước trong trường hợp này khiến áp suất nước thấp, không đủ lượng nước để cung cấp vào máy. Dẫn đến nước chảy vào máy giặt chậm. Hãy chú đến đến sự tương quan giữa vị trí của nguồn nước và máy giặt. Trường hợp bể nước đặt ở trên sân thượng, hãy thiết kế máy giặt ở vị trí thấp hơn hoặc nếu muốn đặt cùng trên sân thượng, thì phải sử dụng bơm tăng áp.

  • Kết nối với nguồn nước không ổn định

Nguồn nước không ổn định là nguồn nước lúc mạnh lúc yếu, tạo ra sự bất ổn cho các thiết bị cấp nước khác. Ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của chúng ta. 

Cách chọn bơm tăng áp cho máy giặt

Vì bơm tăng áp là một thiết bị dân dụng phổ biến nên bạn nên am hiểu về nó một chút để chọn được loại bơm tăng áp phù hợp cho máy giặt. Hãy chú ý một số vấn đề chúng tôi sắp đề cập bên dưới:

  • Hãy chọn bơm có áp lực không quá mạnh, vì có thể làm hư máy giặt.

  • Chọn máy bơm tạo ít tiếng ồn, ít rung để đảm bảo sự vthoari mái trong sinh hoạt.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy giặt thông minh sẽ báo lỗi nếu như nguồn nước chảy vào quá chậm. Đó là lý do mà bạn nên chú ý xem mình có nên lắp đặt thêm máy bơm tăng áp không nhé. 

Vừa rồi, bạn đã tìm hiểu các trường hợp thực tế khi nào thì cần lắp máy bơm tăng áp và lưu ý chọn máy bơm, dưới đây sẽ là một vài gợi ý về các dòng bơm tăng áp nên lựa chọn nhé.

Một số loại bơm tăng áp nên lựa chọn

Có thể bạn chưa biết, hiện có 4 loại máy bơm tăng áp trên thị trường là máy bơm tăng áp cơ, điện tử, biến tần, lắp ghép.

Trong số những loại này, nếu bạn điều kiện về kinh tế thì nên chọn loại bơm tăng áp biến tần vì nó hoạt động với không tiếng ồn, có thể điều chỉnh linh hoạt lưu lượng của bơm. Ngoài ra loại bơm tăng áp cơ cũng được nhiều người lựa chọn vì giá thành thấp, bền. Tuy nhiên máy bơm này hơi ồn.

Việc lắp đặt máy bơm tăng áp không hề khó, chúng tôi có một bài viết chuyên sâu về vấn đề này, bạn có thể tham khảo trên Website mục tin tức. Chúng tôi sẽ trình bày một vài thông tin cơ bản để bạn tham khảo:

Bước 1: Lựa chọn nơi đặt bơm

Bước 2: Thi công đường ống

Bước 3: Kiểm tra và hoàn thiện

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Gọi ngay
Web Analytics