cung-cap-may-bom cung-cap-may-bom

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN ĐẦU DÒ PH ĐÚNG CÁCH

Ngo Duy Hung 14/05/2020
Cung cấp máy bơm công nghiệp chính hãng | Máy bơm công nghiệp | Cung cấp máy bơm

Đầu dò pH là thiết bị trong phòng thí nghiệm, dùng để đo nồng độ pH. Việc lựa chọn một máy đo pH phù hợp là điều quan trọng. Trước khi chọn mua bạn phải hiểu rõ ứng dụng, các điều kiện trong khi sử dụng. Bài viết dưới đây chia sẻ kiến thức giúp bạn đưa ra quyết định chọn mua đầu dò pH đúng đắn. Mời các bạn cùng theo dõi!

dau-do-ph

Chất liệu thân đầu dò pH

Chất liệu đầu dò pH là yếu tố quan trọng đầu tiên quyết định đến chất lượng. Chất liệu ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả đo pH. Một số yếu tố cần phải xác định khi lựa chọn thân đầu dò pH như:

 • Nhiệt độ môi trường
 • Hóa chất 
 • Các thao tác thực hiện

Nhiệt độ

Với tùy từng hóa chất cũng như tùy từng thí nghiệm sử dụng mà hóa chất có nhiệt độ khác nhau, đầu dò pH cũng cần phải chịu được các nhiệt độ tương ứng. Cảm biến có thân polymer bao gồm các chất nhựa epoxy, nhựa plastic và Ultem, có thể sử dụng trong các dung dịch có khoảng nhiệt độ từ thấp tới trung bình. Với chất liệu thủy tinh, đầu dò pH có thể chịu được nhiệt độ cao hơn trên 100 độ C.

dau-do-ph

Đầu dò pH

Khả năng tương thích hóa học

Đầu dò pH tiếp xúc trực tiếp với hóa chất nên bạn cần phải xác định được vật liệu có khả năng tương thích hóa học. Với các điện cực có thân polymer bạn không được sử dụng trong các dung dịch chứa các chất vô cơ. 

Với các dung dịch chứa các thành phần ăn mòn cao, một điện cực thân thủy tinh sẽ phù hợp hơn. Do thủy tinh là vật liệu rất trơ, chống lại các phản ứng hóa học với hóa chất mà có thể phân hủy các  chất khác.

Với các thí nghiệm được thao tác mạnh bằng tay hoặc thí nghiệm bất cứ tác động nào, bạn nên chọn cảm biến pH có thân là polymer, do có thể hấp thụ lực tác động tốt hơn so với thủy tinh và không vỡ. 

Mối nối đơn hoặc đôi

Với các thí nghiệm mà vật mẫu chứa protein, kim loại nặng (Ni, Cd, Cu, Cr, Ag), sulfua, Cyanua,...có thể phản ứng được với Ag hoặc icon Cl- thì bạn nên lựa chọn một điện cực nốii đôi để ngăn chặn nhiễu thông số tham chiếu. Bên cạnh đó, việc lựa chọn này giúp kéo dài tuổi thọ đầu dò pH. Với các ứng dụng chung, bạn có thể sử dụng điện cực nối đơn.

Điện cực 

Đầu dò pH có điện cực kín bảo dưỡng ít, chi phí hợp lý. Tuy nhiên với các dung dịch dạng gel, khi sử dụng đầu dò loại này sẽ cạn hoặc nhiễm, cần được thay thế thường xuyên. Cảm biến pH có thể được bơm lại, cho phép người dùng thêm dung dịch bên trong tiện lợi giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng và đảm bảo rằng kết quả các thông số đo được là chính xác nhất.

Với đầu dò pH có thể bơm lại có một mối nối giao nhau, được thiết kế để phản ứng nhanh và chính xác những thay đổi nhiệt độ đột ngột.

dau-do-ph

Đầu dò pH

Sự cân bằng nhiệt độ

Kết quả mỗi lần đo pH phụ thuộc vào nhiệt độ rất nhiều. Đôi khi các đầu dò pH được cung cấp với cảm biến nhiệt độ thích hợp cho mục đích sử dụng trong các nhiệt độ khắc nghiệt mà yêu cầu độ chính xác pH cao. 

Lựa chọn đầu dò pH có bộ phận cân bằng nhiệt tự động, bạn cần xem xét và tính toán máy đo pH có chấp nhận một thành phần nhiệt độ hay không và thành phần nhiệt độ từ cảm biến pH có thích hợp với máy không.

Khớp nối

Bạn cần luôn đảm bảo khớp nối đầu dò pH thích hợp với máy đo. Hiện nay khớp nối phổ biến nhất là BNC. Lưu ý với các đầu dò pH có phần tích hợp nhiệt độ, cần đảm bảo khớp nối đối với thành phần nhiệt độ cũng tương thích với máy đo.

Trên đây là tổng hợp những kiến thức cần biết khi lựa chọn đầu dò pH. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

 

Bài viết liên quan:
Bạn đang xem: HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN ĐẦU DÒ PH ĐÚNG CÁCH
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

 • Top 3 máy bơm nhập khẩu được ưa chuộng nhất hiện nay

 • So sánh về ứng dụng của bơm chìm mini và bơm chìm thường

 • Máy bơm chìm nước thải Ebara

 • Bảng báo giá máy bơm nước Wilo

 • Tìm đại lý máy bơm nước chính hãng trên toàn quốc

 • Ứng dụng của máy bơm nước thải Tsurumi

Sản phẩm bán chạy

 • Bơm ly tâm trục ngang Ebara 65x50FS2JA

  Liên hệ
 • Bơm ly tâm nằm ngang Ebara Model: 200x150FS4KA

  Liên hệ
 • Bơm ly tâm nằm ngang 1 tầng cánh Ebara Model: 100x80FSHA

  Liên hệ
Khuyến mãi Khuyến mãi
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0936 250 333
zalo