cung-cap-may-bom cung-cap-may-bom

LỰA CHỌN BƠM HÓA CHẤT

Dinh Phuong 06/02/2023
Cung cấp máy bơm công nghiệp chính hãng | Máy bơm công nghiệp | Cung cấp máy bơm

CHỌN BƠM PHÙ HỢP VỚI ỨNG DỤNG HÓA CHẤT 

Có nhiều điều cần cân nhắc khi lựa chọn máy bơm cho phù hợp với khi bơm hóa chất. Khi làm việc với các  hóa chất ăn mòn hoặc dễ cháy, cần hết sức cẩn thận để đảm bảo rằng bơm được chọn là phù hợp.  Bạn hãy cung cấp cho nhà cung cấp bơm những thông tin cần thiết dưới đây để có thể lựa chọn bơm hóa chất cho phù hợp nhất nhé .  

hỗ trợ

1. Xác định các đặc tính của chất lỏng
Bảng dữ liệu an toàn (SDS) và nhà sản xuất hóa chất hoặc nhà phân phối hóa chất có thể cung cấp thông tin cần thiết như : tên chất lỏng, nồng độ, nhiệt độ chất lỏng, trọng lượng riêng và độ nhớt ở nhiệt độ bơm. Nếu có chất rắn, hãy xác định nồng độ, kích thước hạt và độ cứng, và liệu vật liệu có ăn mòn, dễ cháy hay dễ bắt lửa hay không.

2. Mô tả ứng dụng
Mô tả càng chi tiết càng tốt. Đảm bảo chính xác cho nhà cung cấp máy bơm :

-Hóa chất được đựng trong loại thùng nào? Đó là thùng phuy hay tote, bồn chứa hay hay xe tải chở dầu?
-Chất lỏng sẽ được di chuyển ở đâu? Ví dụ, từ thùng phuy đến bồn chứa, từ bồn chứa lớn đến bể chứa lớn hoặc đơn giản là tuần hoàn trong cùng một thùng chứa.
-Bơm ở bên trên bể chứa ? Trong trường hợp này, cần có một máy bơm tự mồi hoặc một máy bơm có thể đặt chìm trong chất lỏng. 
-Tốc độ dòng chảy cần thiết là bao nhiêu? Tốc độ dòng chảy được yêu cầu để tính toán tổn thất do ma sát trong hệ thống đường ống.  
-Cột áp hoặc áp suất cần thiết là bao nhiêu? Cột áp tổng dựa trên hệ thống đường ống và được sử dụng (cùng với tốc độ dòng chảy ) để chọn bơm
.

-Khả năng hút sâu thực tế của bơm với hệ thống và hóa chất này là bao nhiêu có gây ra hiện tượng xâm thực hay không, có thể hút được hay không ? Nếu bể chứa là bể dương. Chỉ số (NPSH) là điều bạn cần quan tâ.

-Máy bơm sẽ hoạt động trong bao lâu mỗi ngày hoặc một tuần? Điều này rất quan trọng trong việc đánh giá chi phí năng lượng. Ví dụ: nếu một máy bơm sẽ hoạt động nhiều giờ mỗi ngày, một máy bơm được điều khiển bằng động cơ điện có thể có chi phí vận hành thấp hơn đáng kể so với máy bơm chạy bằng khí nén.
-Nó ở trong nhà hay ngoài trời? Nhiệt độ môi trường xung quanh tối đa và tối thiểu là bao nhiêu? Điều này rất quan trọng để lựa chọn chính xác vật liệu chế tạo cho máy bơm và động cơ.( cấp bảo vệ động cơ IP ) hoặc vật liệu chịu được môi trường đó ....

3.Dưới đây là một số loại máy bơm phổ biến nhất để chuyển hóa chất.

 • Máy bơm thùng phuy: Lý tưởng để vận chuyển nhiều loại hóa chất từ ​​thùng, sang chiết can,... và các thùng chứa khác được các nhà sản xuất hóa chất sử dụng để vận chuyển sản phẩm đến người dùng. Chúng có thể chạy bằng điện , hoặc động cơ không khí. 
 • Máy bơm ly tâm: Cung cấp dòng chảy đều đặn và có nhiều loại .Cho lưu lượng và cột áp cao . Những máy bơm này có sẵn trong nhiều loại vật liệu và được làm kín bằng phớt , Hoặc loại dẫn động từ cách ly hóa chất . Chúng thường được vận hành bằng động cơ điện.
 • Máy bơm màng là loại bơm đa năng, vận hành đơn giản và có thể bơm chất rắn và chất lỏng nhớt. Chúng thường hoạt động bằng khí nén, có cả điện ( đơn giản như bơm định lượng dạng màng ) 
 • Máy bơm thể tích: Bao gồm máy bơm bánh răng, cánh gạt quay hoặc pít-tông. Những máy bơm này hoạt động tốt với chất lỏng có độ nhớt cao và có thể tạo ra áp suất cao.
 • Bơm trục vít ( bơm bùn hoặc hóa chất không ăn mòn ) thực phẩm ,... 

Lựa chọn vật liệu của máy bơm ( phần tiếp xúc với hóa chất )

Các vật liệu máy bơm là rất quan trọng để vận chuyển hóa chất một cách an toàn và mang lại tuổi thọ cao. Bạn nên sử dụng bảng tra hóa chất . Bảng này với mỗi Hãng bơm hóa chất sẽ cấp tài liệu thực nghiệm của hóa chất  với vật liệu bơm của họ . Bạn cũng có thể sử dụng cơ sở tương thích hóa học kích vào đây

Dưới đây là một số ví dụ phổ biến về vật liệu được sử dụng cho hóa chất.

Kim loại

Thép không gỉ: 304 và 316 được sử dụng; 316 đã tăng khả năng chống ăn mòn.
Hastelloy  Loại này chứa hàm lượng niken và crom cao và lên đến 13% molypden. Nó có khả năng chống ăn mòn tốt hơn thép không gỉ nhưng đắt hơn. 
Titanium: Chất này hoạt động tốt nhất trong môi trường oxy hóa như axit nitric nóng và natri hypochlorite và đắt tiền. 
nhựa

CPVC: Polyvinyl clorua clo hóa (CPVC) là một loại nhựa nhiệt dẻo có thể được xử lý bằng công nghệ ép phun. Nó có khả năng chống ăn mòn hợp lý và được sử dụng trong đường ống, van, bộ lọc và máy bơm.
Polyetylen: Các phiên bản polyetylen liên kết ngang (XLPE) được sử dụng cho bể chứa hóa chất, ống truyền hóa chất và có thể được tìm thấy trong máy bơm thùng phuy vận hành bằng tay, chi phí thấp.
Polypropylene: Polypropylene có khả năng chống lại nhiều vật liệu ăn mòn. Nó được sử dụng cho đường ống, phụ kiện và máy bơm được sử dụng để truyền chất lỏng ăn mòn.
PVDF: Polyvinylidene fluoride (PVDF) là một chất fluoropolymer bền, chống mài mòn với khả năng kháng hóa chất vượt trội. Nó được sử dụng trong đường ống, phụ kiện, máy bơm và thiết bị đo đạc.  
ETFE: Ethylene tetrafluoroethylene (ETFE) là một fluoropolymer có khả năng kháng hóa chất tốt hơn và phạm vi nhiệt độ rộng hơn PVDF. Nó được sử dụng để lót đường ống, van và vỏ bơm và có thể được ép phun thành nhiều loại sản phẩm bao gồm cả máy bơm.
Cao Su

Nitrile (Buna N): Một loại cao su chịu dầu và nước đa năng với dải nhiệt độ làm việc vừa phải, nitrile không tương thích với nhiều vật liệu ăn mòn.
FKM: FKM là một chất đàn hồi fluorocarbon có khả năng tương thích hóa học rộng rãi trải dài trong phạm vi nồng độ và nhiệt độ đáng kể, làm cho nó phù hợp cho nhiều ứng dụng.  
EPDM: Cao su Ethylene propylene diene methylene (EPDM) tương thích với hầu hết các chất ăn da và có dải nhiệt độ tốt.
FFKM: Perfluoroelastomers (FFKM) là dạng PTFE đàn hồi được flo hóa hoàn toàn mang lại khả năng chống ăn mòn cao. 
vật liệu khác

Gốm: Gốm Alumina (nhôm oxit) thường được sử dụng trong các phớt cơ khí và làm vòng đẩy, trục và ống lót. Alumina có độ tinh khiết cao hơn (99,5 phần trăm) thể hiện khả năng chống mài mòn và ăn mòn được tăng cường. 
Cacbua silic : Cacbua silic thiêu kết alpha (SiC) mang lại độ cứng vượt trội, độ bền cao, khả năng chống mài mòn/mài mòn cao và khả năng chống ăn mòn tuyệt vời. 
Than chì carbon: Than chì carbon mang lại khả năng kháng hóa chất tốt, thậm chí đối với nhiều chất cực kỳ ăn mòn. Được sử dụng trong phớt cơ khí và làm vật liệu ống lót trong các loại máy bơm khác.  


 

 

Bài viết liên quan:
Bạn đang xem: LỰA CHỌN BƠM HÓA CHẤT
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

 • Top 3 máy bơm nhập khẩu được ưa chuộng nhất hiện nay

 • So sánh về ứng dụng của bơm chìm mini và bơm chìm thường

 • Máy bơm chìm nước thải Ebara

 • Bảng báo giá máy bơm nước Wilo

 • Tìm đại lý máy bơm nước chính hãng trên toàn quốc

 • Ứng dụng của máy bơm nước thải Tsurumi

Sản phẩm bán chạy

 • Bơm ly tâm trục ngang Ebara 65x50FS2JA

  Liên hệ
 • Bơm ly tâm nằm ngang Ebara Model: 200x150FS4KA

  Liên hệ
 • Bơm ly tâm nằm ngang 1 tầng cánh Ebara Model: 100x80FSHA

  Liên hệ
Khuyến mãi Khuyến mãi
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0936 250 333
zalo