cung-cap-may-bom cung-cap-may-bom

Tổng hợp các loại bơm hút chân không và ứng dụng của chúng

Ngo Duy Hung 25/07/2019
Cung cấp máy bơm công nghiệp chính hãng | Máy bơm công nghiệp | Cung cấp máy bơm

Bơm chân không là một loại thiết bị, được sử dụng để tạo môi trường chân không trong một không gian kín. Chiếc máy bơm đầu tiên được sử dụng trong phòng thí nghiệm. Có nhiều loại máy bơm khác nhau có sẵn với các tính năng khác nhau liên quan đến công nghệ tạo môi trường chân không này.

Bơm hút chân không là gì?

Bơm chân không là một thiết bị chuyên dùng để loại bỏ các chất khí, chất lỏng, hơi nước ra khỏi một phạm vi không gian giới hạn, khép kín nhằm tạo ra một môi trường chân không hoặc gần chân không. Nỗ lực của cả một nền công nghệ để tạo ra môi trường chân không thì hẳn nó phải rất đặc biệt, có ý nghĩa to lớn.

Môi trường chân không là môi trường không có áp suất và thực tế rất khó để tạo ra môi trường này. Cho nên hiện nay các máy bơm chân không chỉ có thể tạo ra môi trường gần chân không, là môi trường có tồn tại áp suất nhưng áp suất ở mức độ thấp hơn rất nhiều so với áp suất của khí quyển và nó đủ điều kiện để đáp ứng tối ưu nhu cầu sản xuất, làm việc, nghiên cứu của người dùng trong mọi lĩnh vực, ngành nghề.

Từ năm 50 của thế kỷ 17 con người ta đã cho ra đời chiếc bơm hút chân không đầu tiên. Đây là phát minh của một nhà khoa học người Đức, tên là Otto von Guericke. Tiền thân của máy bơm hút chân không là máy bơm hút cơ do người La Mã sáng tạo nên.

Chúng hoạt động ra sao?

Bơm hút chân không sử dụng một nguồn năng lượng, đó có thể là điện năng, piston hoặc khí nén để hoạt động. Sau khi máy được cung cấp năng lượng sẽ bắt đầu vận hành.

Các khoang công tác của máy sẽ tiến hành hút bớt chất khí, hơi nước có trong không gian khép kín và đẩy nó ra môi trường không khí bên ngoài. Thể tích của các khoang công tác trong khi máy hoạt động sẽ thay đổi tuần hoàn.

Vào mỗi chu trình làm việc, khi thể tích của các khoang công tác tăng lên, hệ thống bơm sẽ hút chất lỏng làm việc đi kèm với chất khí, hơi nước và theo sự thay đổi thể tích của các khoang công tác thì chất lỏng làm việc, chất khí, hơi nước sẽ từ từ được nén lại và bị đẩy ra ngoài thông qua cửa xả của máy.

Nhưng trong đó chất khí và hơi nước là được loại bỏ hoàn toàn còn chất lỏng làm việc sẽ theo một bộ phận đặc biệt được đưa trở lại máy để tiếp tục hỗ trợ chuyển các chất khí và hơi nước còn lại trong không gian khép kín ra ngoài cho đến khi không thể chuyển nữa.

Với máy không sử dụng chất lỏng làm việc là nước hay dầu thì sẽ được thiết kế các khoang công tác có độ kín cao hơn để đẩy chất khí ra ngoài thuận tiện, dễ dàng hơn

Tìm hiểu các loại bơm hút chân không

Kiến thức về các loại máy bơm không quá quan trọng. Nhưng nó sẽ giúp bạn không bị "ngạc nhiên" khi nghe các tên gọi khác nhau loại máy bơm này thôi. Cùng chúng tôi khám phá nhanh nhé. Tùy thuộc vào cơ sở phân chia, mà chúng ta sẽ có những loại máy bơm hút chân không sau:

1. Theo áp suất chân không:

+ Bơm chân không thấp (p>100Pa),

+ Bơm chân không trung bình (100Pa>p>0.1Pa),

+ Bơm chân không cao (0.1Pa>p>10−5Pa),

+ Bơm chân không siêu cao (p<10−5Pa).

2. Theo chất lỏng công tác:

+ Bơm hút chân không vòng nước;

+ Bơm hút chân không vòng dầu;

+ Bơm hút chân không khô.

Ưu thế của việc sử dụng bơm chân không

+ Máy bơm này được sử dụng để hút an toàn và di chuyển chất thải.

+ Chúng có khả năng tránh tràn cũng như kiểm soát mùi để tạo ra các vật liệu vận chuyển dễ dàng và an toàn cho chất rắn sinh học.

+ Mục đích chính của các máy bơm này là di chuyển các vật liệu nguy hiểm một cách an toàn để cứu môi trường khỏi chất thải độc hại.

+ Chúng giúp loại bỏ chất thải một cách nhanh chóng và từ các cống thoát nước bị chặn để có thể tiết kiệm thời gian cũng như nhiệm vụ có thể được thực hiện sớm hơn.

+ Chúng được sử dụng trong các máy bay phản lực, xe tăng và cửa sau rất lý tưởng để sử dụng trong nhiều ứng dụng.

Ứng dụng to lớn của bơm hút chân không

Những máy bơm này được sử dụng trong một số quy trình công nghiệp & khoa học bao gồm:

+ Đúc nhựa phức tạp, ống chân không, CRT, sản xuất đèn điện, xử lý chất bán dẫn, khắc khô, đặc biệt là cấy ion và lắng đọng ALD, PVD, CVD, & PECVD trong quang khắc, v.v. .

+ Các chân không được sử dụng để cung cấp hỗ trợ cho các thiết bị cơ khí. Ví dụ, máy bơm này có thể được bố trí trên động cơ trong xe động cơ hybrid & diesel.

Máy bơm này có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các bộ phận của xe cơ giới như phanh thủy lực, giảm chấn, điều khiển bướm ga và khóa cửa, v.v.

Những máy bơm này được sử dụng trong một chiếc máy bay và nguồn chân không thường được sử dụng để điều khiển con quay trong nhiều loại dụng cụ máy bay.

Toàn bộ tổn thất thiết bị trong sự cố điện có thể được dừng lại bởi bảng thiết bị được thiết kế với các dụng cụ cụ thể và các dụng cụ khác được điều khiển bằng nguồn chân không.

Nên sử dụng loại bơm hút chân không thương hiệu nào?

Bằng kinh nghiệm thực tế của chúng tôi trong nhiều năm trong lĩnh vực bơm công nghiệp, chúng tôi đưa ra cho bạn một gợi ý về bơm hút chân không Travaini. Một thương hiệu bơm uy tín với hơn 80 năm hoạt động.

Travaini Bơm USA, Inc. có sản phẩm lớn nhất cung cấp máy bơm chân không vòng chất lỏng, máy nén khí, bơm cánh quạt quay và lựa chọn rộng nhất các hệ thống chân không trong ngành.

Travaini đã trở thành công ty hàng đầu thế giới về máy bơm chân không và hệ thống bằng cách tuân theo các nguyên tắc xuất sắc trong thiết kế và kỹ thuật, sản xuất chất lượng toàn diện và dịch vụ khách hàng không gì sánh được.

Tất cả được hỗ trợ bởi đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật có kiến ​​thức rộng về cả lý thuyết và ứng dụng ngoài hiện trường. "Thiết kế đã được chứng minh" để đáp ứng yêu cầu của bạn. Các công ty lớn trong một loạt các ngành công nghiệp đã chọn máy bơm và hệ thống Travaini vì sự xuất sắc trong thiết kế, độ tin cậy lâu dài, hiệu suất vượt trội và Cam kết dịch vụ của chúng tôi.

Bài viết liên quan:
Bạn đang xem: Tổng hợp các loại bơm hút chân không và ứng dụng của chúng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

 • Có nên mua máy bơm ở Vinapumpjsc?

 • Bơm chìm là gì? Cấu tạo, nguyên lý, ứng dụng, giá bán

 • Bơm hóa chất bằng khí nén: Ưu điểm, ứng dụng và lưu ý sử dụng

 • Bơm hóa chất bằng tay: Đặc điểm, phân loại, ứng dụng và lưu ý sử dụng

 • Những lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy bơm dầu

 • Tổng hợp các loại máy bơm dầu tốt nhất hiện nay

Sản phẩm bán chạy

 • Model: 666100-144-C

  22.700.000₫
 • Model: PD15P-FPS-PTT

  47.526.000₫
 • Model: PD20P-FPS-PTT

  65.128.000₫
 • Model: 666300-G22-C

  47.841.000₫
 • Model: 666300-144-C

  62.257.000₫
 • Model: 666300-EEB-C

  47.382.000₫
Khuyến mãi Khuyến mãi
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0936 250 333
zalo