Bơm keo đặc : Thông số kỹ thuật, cấu tạo Chi tiết

Nói đến bơm keo đặc, người ta nhắc ngay đến loại bơm màng mạnh mẽ. Đây là loại bơm có thể bơm những loại chất lỏng đặc sánh như keo đặc, sơn đặc. Vậy bơm keo đặc là gì? Ưu nhược điểm của bơm keo đặc như thế nào sẽ được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết này.

Bơm keo đặc là gì?

Bơm keo đặc là loại bơm chuyên dụng được dùng để bơm những chất lỏng đặc sánh như keo, sơn, mật… Bơm keo đặc được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp, đặc biệt là ngành công nghiệp sơn và công nghiệp sản xuất keo.

Khi bơm keo đặc, chúng ta sẽ ưu tiên lựa chọn bơm màng khí nén đôi hoặc bơm màng chạy bằng điện. Chú ý đến vật liệu của thân bơm và màng bơm khi chọn bơm nhé. Hãy lựa chọn những loại vật liệu có tính chống chịu ăn mòn cao, trơn bóng. Thân bơm bằng nhựa PP được chúng tôi đưa ra như một lời khuyên trong trường hợp này.

Ưu nhược điểm của bơm keo đặc

Bơm keo đặc được nhiều chủ sản xuất tin cậy nhờ các ưu điểm nổi trội như:

  • Vật liệu màng bơm được lựa chọn chịu được tính ăn mòn cao của sơn và keo
  • Thân bơm được thiết kế nhựa PP cao cấp, bền
  • Máy bơm nhỏ nhẹ, dễ di chuyển, dễ lắp đặt
  • Linh kiện các loại máy bơm màng bơm chất đặc dễ thay thế, giá rẻ, dễ tìm
  • Không cần phốt hay các bộ phận làm kín khác để chống rò rỉ.
  • Máy có thể chạy khô mà không sinh nhiệt.
  • Máy có khả năng tự mồi tốt, áp suất và lưu lượng bơm ra đa dạng.

Đến thời điểm này, chưa có ai phàn nàn về bất kỳ điều gì ở bơm keo đặc. Chúng mạnh mẽ, bền bỉ, hiệu suất hoạt động cao. Theo thời gian, có một vài bộ phận hao mòn cần thay thế. Chỉ vậy thôi, nên nó được ưa chuộng.

Các loại bơm keo đặc nên dùng

Khi có nhu cầu bơm keo đặc, bạn có thể cân nhắc sử dụng dòng bơm màng đôi khí nén Argal. Đây là một thương hiệu bơm nổi tiếng thế giới với những dòng bơm dùng trong công nghiệp chất lượng cao. 

bom keo dac

ARGAL tự hào có bốn mươi năm hoạt động trong việc phát minh và sản xuất máy bơm làm bằng vật liệu nhiệt dẻo, hợp chất và hợp kim kim loại chống ăn mòn. Trong thập kỷ qua, những nỗ lực đáng kể đã được hướng vào nghiên cứu và phát triển trên toàn bộ sản xuất và một nỗ lực như vậy đã dẫn đến các phạm vi bơm hoàn toàn mới hoặc được cải tạo.

Ngày nay, Argal cho ra đời một loạt các máy bơm trong các công trình khác nhau cho các ứng dụng công nghiệp đòi hỏi nhiệt độ làm việc từ -40 ° C đến + 120 ° C với công suất tải lên tới 1700 m3 / h và cột áp trên 100 m.

Với bơm màng đôi khí nén Argal, chúng ta có thể cân nhắc sử dụng loại máy bơm dòng ASTRAsolid (DDS). Là lý tưởng cho các hoạt động vận chuyển các chất lỏng có độ nhớt cao, ăn mòn và chất lỏng được sử dụng trong các quy trình thu hồi chất thải, công nghiệp gốm sứ, xử lý kim loại và khoáng sản, trong các ứng dụng nước biển và xử lý nước.

Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ thông số kỹ thuật của bơm keo đặc này nhé.

Thông số kỹ thuật của bơm keo đặc

Dưới đây, sẽ là các model mà dòng bơm màng đôi Argal được dùng để làm bơm keo đặc. Mỗi một model sẽ có chi tiết các thông số kỹ thuật kèm hình ảnh minh hoạt để bạn dễ hình dung.

Model ASTRAsolid DDS30

bom keo dac

Model ASTRAsolid DDS100

bom keo dac

 

Model ASTRAsolid DDS400

bom keo dac

Model ASTRAsolid DDS650

bom keo dac

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Gọi ngay
Web Analytics