cung-cap-may-bom cung-cap-may-bom

Nên dùng bơm định lượng màng hay bơm định lượng Piston?

Ngo Duy Hung 25/07/2019
Cung cấp máy bơm công nghiệp chính hãng | Máy bơm công nghiệp | Cung cấp máy bơm

Bơm định lượng là giải pháp số một trong các lĩnh vực xử lý nước thải công nghiệp, môi trường hay trong những nhà máy sản xuất. Chúng là lựa chọn tối ưu khi bơm các loại hóa chất độc hại và có yêu cầu về sự chính xác về liều lượng. Bơm định lượng thách thức ngay cả những chất bơm có tính axit hay bazo mạnh, chất bơm đặc sánh.

1 Bơm định lượng là gì?

Bơm định lượng là một loại bơm có khả năng bơm chính xác một lượng chất lỏng trong một thời gian cố định. Lượng chất lỏng tùy thuộc vào yêu cầu của từng hoạt động. Chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh lượng chất bơm bằng tay hoặc các nút điều khiển.

Trong các thương hiệu bơm định lượng có mặt trên thế giới, chúng tôi mang tới cho bạn một cái tên của Hàn Quốc. Đó là bơm định lượng Cheonsei

Bơm định lượng Cheonsei được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam nhờ công suất hoạt động mạnh mẽ và đặc biệt, giá thành phải chăng. Linh kiện thay thế cũng rất sẵn có và chi phí thấp hơn so với những thương hiệu bơm định lượng khác.

Bơm định lượng hoạt động bằng việc lặp đi lặp lại 1 quy trình gồm 4 phần sau: 

Tự mồi: Trước khi hoạt động thì cần thực hiện quá trình tự mồi. Hóa chất sẽ được đưa vào buồng bơm để làm đầy bơm giúp bơm có thể hoạt động tốt.

Hút: Khi bơm đã được làm đầy hóa chất, nó sẽ bắt đầu thực hiện quy trình hút. Van 1 chiều sẽ được mở, hóa chất sẽ được hút vào đầy buồng bơm. Van 1 chiều đóng lại, kết thúc quá trình hút.

Đẩy: Hóa chất sẽ được đưa đến đường ra. Van 1 chiều mở và đưa hóa chất ra ngoài.

Điều chỉ lưu lượng bơm: Điều chỉnh bằng tay hoặc tự động tùy vào yêu cầu về lưu lượng hóa chất và từng loại bơm.

2 Các loại bơm định lượng?

Bơm định lượng có 3 loại sau:

Bơm định lượng màng (Diaphrapm Metering Pumps)

Đọc thêm: Tổng hợp series bơm định lượng Cheonsei dạng màng

Bơm định lượng Piston (Plunger Metering Pumps)

Đọc thêm: Bảng giá máy bơm định lương dạng Piston mới nhất

Bơm định lượng thủy lực (Hydraulic Diaphragm Metering Pumps)

Mỗi một loại bơm thì lại có đặc điểm khác nhau đáp ứng những yêu cầu khác nhau của khách hàng.

Bơm định lượng màng: Ra đời vào thời điểm gần đây, mang màu sắc của sự hiện đại, hiệu quả cao. Cho phép cung cấp chính xác lưu lượng hóa chất cần cung cấp. Dùng chủ yếu trong ngành y tế, sản xuất hóa chất, phòng thí nghiệm...

Bơm định lượng thủ lực: Là giải pháp số một cho những yêu cầu về áp lực, chất bơm có chứa chất mài mòn, có cặn rắn lơ lửng, các chất độc hại. Yêu cầu cao về khả năng chống rò rỉ, chống lọt khí.

Bơm định lượng Piston: Ra đời từ rất lâu về trước, được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Hoạt động tốt, mạnh mẽ. Được lựa chọn để đáp ứng các yêu cầu về áp lực cao, chất lượng không phải là chất mài mòn, không chứa cặn. Yêu cầu về chống rò rỉ không quá khắt khe.

3 Nên dùng bơm định lượng dạng màng hay Piston

Khi có nhu cầu bơm hóa chất, hẳn sẽ cân nhắc lựa chọn giữa bơm định lượng kiểu màng với bơm định lượng kiểu piston. Cả hai máy bơm được thiết kế để có thể bơm chính xác một lượng chất lỏng và lặp lại như vậy.

Chi phí hóa chất hàng năm cho một số ứng dụng (ví dụ như xử lý nước thải) có thể là hàng triệu đô la, bạn cần một chiếc bơm có thể bơm đủ - chính xác lượng hóa chất cần thiết, tránh lãng phí. Bơm định lượng màng là thiết kế tốt nhất cho nhu cầu đó.

Tuy nhiên, đối với tốc độ dòng chảy trên 360 GPH và áp suất trên 300 PSI, bơm định lượng kiểu pít tông có thể sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Những thiết kế máy bơm này cho phép chúng đạt tốc độ dòng chảy và áp suất rất cao.

Tuy nhiên, thiết kế tương tự này cũng hạn chế đáng kể khả năng định lượng chất lỏng chính xác của nó. Vì vậy, trừ khi bạn thực sự phải đối phó với áp lực cao, còn không, thì nên dùng máy bơm định lượng dạng màng.

Hầu hết các máy bơm định lượng loại pít tông có thiết kế phần đầu và piston bằng thép. Nếu hóa chất cần bơm có khả năng ăn mòn thép, ngay lập tức loại bỏ phương án sử dụng bơm định lượng piston đi nhé.

Và bây giờ bắt đầu quá trình tốn kém và mất thời gian để tìm các máy bơm và nhà sản xuất khác để xử lý các công việc bổ sung hóa chất khác của bạn.

Có hàng trăm và hàng trăm hóa chất đang được sử dụng trong các quy trình công nghiệp cho hàng trăm ứng dụng khác nhau. Một thiết kế bơm định lượng màng như Cheonsei Sản xuất, cho phép linh hoạt bằng cách cung cấp các vật liệu tiếp xúc với hóa chất để xử lý bất kỳ quá trình bổ sung hóa chất nào đoực diễn ra sau đó.

Bài viết liên quan:
Bạn đang xem: Nên dùng bơm định lượng màng hay bơm định lượng Piston?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

 • Top 3 máy bơm nhập khẩu được ưa chuộng nhất hiện nay

 • So sánh về ứng dụng của bơm chìm mini và bơm chìm thường

 • Máy bơm chìm nước thải Ebara

 • Bảng báo giá máy bơm nước Wilo

 • Tìm đại lý máy bơm nước chính hãng trên toàn quốc

 • Ứng dụng của máy bơm nước thải Tsurumi

Sản phẩm bán chạy

 • Bơm ly tâm trục ngang Ebara 65x50FS2JA

  Liên hệ
 • Bơm ly tâm nằm ngang Ebara Model: 200x150FS4KA

  Liên hệ
 • Bơm ly tâm nằm ngang 1 tầng cánh Ebara Model: 100x80FSHA

  Liên hệ
Khuyến mãi Khuyến mãi
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0936 250 333
zalo