cung-cap-may-bom cung-cap-may-bom

Thiết bị đo pH: Ứng dụng, phân loại và cách lựa chọn thiết bị đo pH

Ngo Duy Hung 30/03/2020
Cung cấp máy bơm công nghiệp chính hãng | Máy bơm công nghiệp | Cung cấp máy bơm

Thiết bị đo pH là loại thiết bị chuyên dụng để đo độ pH của nước, đất, vật thử để xác định, theo dõi và đảm bảo đo pH theo yêu cầu mong muốn. Người ta cũng thường gọi chúng với cái tên khác là máy đo pH, bút đo pH.

Đây cũng là thiết bị có tính ứng dụng cao trong đời sống. Cụ thể về đặc điểm thiết bị này ra sao, phân loại cũng như lưu ý khi lựa chọn sẽ được VinapumJSC giới thiệu chi tiết qua bài viết dưới đây!

thiet bi do ph

Ứng dụng của thiết bị đo pH cầm tay

Theo định nghĩa một cách học thuật thì pH là chỉ số đo độ hoạt động (hoạt độ) của các ion H₃O⁺ (H+) trong dung dịch và vì vậy là độ axit hay bazơ của nó. Việc đo lường chỉ số này có thể sử dụng các chất chỉ thị pH vào dung dịch đang nghiên cứu để xác định, hoặc sử dụng sự hỗ trợ của các máy đo pH nước.

Các máy đo độ pH sẽ đo và thử nghiệm đo độ pH có trong nước, đất, trong thực phẩm,... để cho kết quả chính xác về độ axit có trong vật thử. Thiết bị đo pH được nhiều người gọi với nhiều tên gọi khác nhau như: máy đo pH, dụng cụ đo pH.

Thiết bị này được ứng dụng nhiều trong đời sống, trong phòng thí nghiệm cũng như sản xuất công nghiệp. Có thể lấy một vài ví dụ như:

- Đo đo pH của đất, kiểm tra mức độ kiềm của đất nông nghiệp, xác định có phù hợp với giống cây trồng hay không?

- Xác định đo pH của nước để đảm bảo sự an toàn trong nuôi trồng thủy sản.

- Đo độ axit của các hỗn hợp trong sản xuất công nghiệp: sản xuất thực phẩm, đồ uống; đo đo pH của bột giấy;...

Nhờ các thiết bị đo pH mà chúng ta không cần phải sử dụng đến các loại thuốc thử hay xem xét đoán màu pH, tiết kiệm thời gian, công sức và cho ra kết quả nhanh chóng, chính xác. Điều này thực sự có ý nghĩa trong sản xuất công nghiệp quy mô lớn.

Đọc thêm: Hướng dẫn lựa chọn đầu dò pH đúng cách

Phân loại máy đo pH cầm tay

phan loai thiet bi do ph

Bởi máy đo ph có nhiều ứng dụng hữu ích nên ngày đã có rất nhiều sản phẩm xuất hiện trên thị trường. Dựa vào cấu tạo và kiểu dáng, người ta chia thiết bị đo pH làm 3 loại:

Máy đo độ pH đất để bàn, thiết bị đo pH cầm tay và bút đo pH.

- Máy đo ph đất để bàn: là loại chuyên dụng trong phòng thí nghiệm. Có chức năng tự động bù nhiệt và tự động hiệu chuẩn đo được nhiều thông số hơn.

- Máy đo pH cầm tay: Loại thiết bị này có thiết kế nhỏ gọn hơn, cải tiến hơn. Người sử dụng có thể linh hoạt và thực hiện thao tác đo nhanh hơn.

- Bút đo pH: là thiết bị đo pH được thiết kế giống như một chiếc bút, với kích thước nhỏ hơn hẳn so với 2 loại kể trên. Bút có kích thước nhỏ gọn, có thể đút túi, dùng bằng pin (sạc hoặc pin than). Loại này cũng có sự hạn chế về tính năng.

Đọc thêm: Điểm nổi bật đầu dò pH Cheonsei kỹ thuật viên nhất định phải biết

Lưu ý khi chọn máy đo độ PH đất

Dựa vào từng nhu cầu đo của mình mà chúng ta chọn loại bút đo ph sao cho phù hợp. Xét về thiết kế của máy, nếu bạn chủ yếu nghiên cứu và thực hiện công tác đo lường tại phạm vi phòng thí nghiệm thì loại thiết bị để bàn sẽ phù hợp với bạn hơn. Còn trong trường hợp bạn phải di chuyển thường xuyên, đo pH ở các địa điểm khác nhau thì bút đo pH hoặc máy đo pH cầm tay sẽ phù hợp nhất.

Một lưu ý khác khi chọn mua thiết bị này đó là cần căn cứ vào loại chất bạn muốn đo lường để có thể chọn loại thiết bị đo pH thích hợp. Việc lựa chọn đo pH của đất và nước thì có thể lựa chọn nhiều loại thông dụng hiện nay. Nhưng nếu bạn muốn đo các mẫu đặc biệt như: sữa, thịt, cá, dung dịch sản xuất… thì hãy chọn loại thiết bị đo chuyên biệt để có được kết quả đo chính xác nhất.

Cũng như các thiết bị điện tử các, bạn nên chọn máy đo đo pH của các thương hiệu uy tín trên thị trường như: Ohaus, Gomes, Sanwa, Total Meter,... để chắc chắn bạn mua được thiết bị chất lượng, sử dụng cho kết quả chính xác.

Trên đây là những thông tin về thiết bị đo pH, hi vọng những thông tin nãy hữu ích cho bạn khi tìm mua và lựa chọn máy đo pH theo nhu cầu của mình.

Bài viết liên quan:
Bạn đang xem: Thiết bị đo pH: Ứng dụng, phân loại và cách lựa chọn thiết bị đo pH
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

 • Top 3 máy bơm nhập khẩu được ưa chuộng nhất hiện nay

 • So sánh về ứng dụng của bơm chìm mini và bơm chìm thường

 • Máy bơm chìm nước thải Ebara

 • Bảng báo giá máy bơm nước Wilo

 • Tìm đại lý máy bơm nước chính hãng trên toàn quốc

 • Ứng dụng của máy bơm nước thải Tsurumi

Sản phẩm bán chạy

 • Bơm ly tâm trục ngang Ebara 65x50FS2JA

  Liên hệ
 • Bơm ly tâm nằm ngang Ebara Model: 200x150FS4KA

  Liên hệ
 • Bơm ly tâm nằm ngang 1 tầng cánh Ebara Model: 100x80FSHA

  Liên hệ
Khuyến mãi Khuyến mãi
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0936 250 333
zalo