cung-cap-may-bom cung-cap-may-bom

Tìm hiểu chung về các loại máy bơm định lượng

Ngo Hung 20/03/2018
Cung cấp máy bơm công nghiệp chính hãng | Máy bơm công nghiệp | Cung cấp máy bơm

Trên thế giới hiện nay, các loại máy bơm được sử dụng vô cùng phổ biến trong đời sống hàng ngày cũng như các ngành công nghiệp. Nó mang đến nhiều tiện ích và những công dụng khác nhau phù hợp với từng lĩnh vực. Trong đó, máy bơm định lượng đang được sử dụng rất rộng rãi hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về loại máy bơm này qua bài viết dưới đây.

Máy bơm định lượng là gì?

Máy bơm định lượng là loại máy bơm có thể tích lưu lượng thấp và lưu lượng này có thể được thay đổi trong quá trình vận hành bằng tay hoặc tự động hóa tùy thuộc vào công nghệ được áp dụng trên máy bơm đó. Nó được sử dụng khi cần bơm một lượng chất xác định hay chất lỏng có lưu lượng thấp. Hiện nay, lưu lượng tối đa mà máy bơm định lượng thực hiện được là 1200l/giờ. Nó có thể thực hiện quá trình bơm với những loại chất có độ ăn mòn cao như kiềm, chất mòn, axit hoặc các chất dạng sệt.

Tìm hiểu chung về các loại máy bơm định lượng

Phân loại máy bơm định lượng

Dựa vào đặc điểm bơm và nhu cầu sử dụng của khách hàng, máy bơm định lượng có thể chia thành 4 loại chính như sau:

Bơm định lượng piston: Buồng bơm của loại máy bơm này có hình dạng giống một chiếc xilanh và thể tích của buồng bơm có thể thay đổi nhờ sự tịnh tiến của piston bên trong xilanh này. Sự thay đổi lưu lượng ấy phụ thuộc vào tần số hay độ dài về hành trình của piston. Máy bơm định lượng piston được xem là loại máy bơm hoạt động bền vững và mạnh mẽ nhất trong các lõi máy bơm định lượng. Nó thường được dùng trong các trường hợp chất bơm không có chất mài mòn hay chứa chất cặn rắn. Những quy trình bơm không yêu cầu độ khắt khe về chống rò rỉ và có êu cầu về áp lực cao.

Bơm định lượng điện tử: Đây là loại bơm được trang bị thêm khóa van an toàn khi sử dụng. Nó có thể điều khiển bằng điện tử theo tốc độ dòng chảy. Ở mỗi máy bơm định lượng điện tử có thể được trang bị thêm thiết bị truyền điện động hoặc biến tần.

Bơm định lượng màng: Loại máy bơm này cho phép điều chỉnh lưu lượng một cách linh hoạt từ thấp đến cao. Nó hoạt động khá bền lâu với thời gian bảo trì ít. Máy bơm định lượng màng thường được sử dụng trong quá trình bơm nước sạch, chất lỏng hay nước thải…

Bơm định lượng thủy lực: Đây là loại máy bơm định lượng mới xuất hiện trên thị trường hiện nay. Cơ chế hoạt động của nó chính là màng bơm chuyển động nhờ hoạt động của piston giống như một chiếc xilanh thủy lực. Máy bơm định lượng thủy lực được sử dụng trong các trường hợp chất lỏng cần bơm có cặn rắn lơ lửng hay có tính chất mài mòn cao. Những quy trình bơm có yêu cầu cao về chống lọt khí hay rò rỉ, yêu cầu áp lực cao trong quá trình bơm.

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY BƠM VIỆT NAM
Địa chỉ : Số 29-TT9 KĐT Văn Phú, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội
Số điện thoại: 0961 476 288
Email: Sale@cungcapmaybom.vn

Website : https://www.cungcapmaybom.vn

Bài viết liên quan:
Bạn đang xem: Tìm hiểu chung về các loại máy bơm định lượng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất

 • Top 3 máy bơm nhập khẩu được ưa chuộng nhất hiện nay

 • So sánh về ứng dụng của bơm chìm mini và bơm chìm thường

 • Máy bơm chìm nước thải Ebara

 • Bảng báo giá máy bơm nước Wilo

 • Tìm đại lý máy bơm nước chính hãng trên toàn quốc

 • Ứng dụng của máy bơm nước thải Tsurumi

Sản phẩm bán chạy

 • Bơm ly tâm trục ngang Ebara 65x50FS2JA

  Liên hệ
 • Bơm ly tâm nằm ngang Ebara Model: 200x150FS4KA

  Liên hệ
 • Bơm ly tâm nằm ngang 1 tầng cánh Ebara Model: 100x80FSHA

  Liên hệ
Khuyến mãi Khuyến mãi
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0936 250 333
zalo