cung-cap-may-bom cung-cap-may-bom

Các tiêu chuẩn thực phẩm đối với thiết bị bơm ngành F&B

Dinh Phuong 18/04/2023
Cung cấp máy bơm công nghiệp chính hãng | Máy bơm công nghiệp | Cung cấp máy bơm

An toàn thực phẩm rất quan trọng vì nó giúp bảo vệ người tiêu dùng khỏi nguy cơ mắc các bệnh do thực phẩm gây ra. Nó cũng giúp ngăn ngừa người tiêu dùng khỏi các rủi ro về các tình trạng liên quan đến sức khỏe như dị ứng và thậm chí tử vong.

Nó cũng bảo vệ các cơ sở chế biến thực phẩm khỏi bị thu hồi sản phẩm dẫn đến thiệt hại về tài chính do sản phẩm không an toàn. Vì thế, việc tìm hiểu và tuân theo tiêu chuẩn thực phẩm trong việc chọn lựa thiết bị bơm dùng trong quy trình sản xuất chế biến là rất quan trọng.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn các tiêu chuẩn thực phẩm dành cho thiết bị bơm dùng trong ngành F&B.

Tiêu chuẩn thực phẩm là gì

Một chuỗi thực phẩm mạnh mẽ và được quản lý tốt là điều cần thiết cho sức khỏe và hạnh phúc của tất cả người tiêu dùng và là nền tảng cho sự ổn định kinh tế và xã hội. Điều này làm cho an toàn thực phẩm trở thành một vấn đề quan trọng cần phải được quản lý một cách hiệu quả trong toàn bộ chuỗi thực phẩm, từ nông trại đến chế biến sản xuất.

Hậu quả của bệnh truyền qua thực phẩm có thể tàn khốc, cho cả người tiêu dùng và cho các nhà bán lẻ và các tổ chức khác trong chuỗi cung ứng. Việc không đáp ứng các tiêu chuẩn ngành về an toàn thực phẩm có thể dẫn đến việc bị truy tố, thu hồi sản phẩm, mất cơ hội và gây ra dư luận tiêu cực. Ngoài vấn đề an toàn thực phẩm, chuỗi thực phẩm toàn cầu có tác động đáng kể đến môi trường và sức khỏe và sự an toàn của nhân viên.

 

Để đáp ứng các nghĩa vụ đối với công chúng và duy trì tính cạnh tranh, các công ty thực phẩm và đồ uống trong toàn bộ chuỗi thực phẩm phải đáp ứng các kỳ vọng cao về chất lượng và an toàn. Chứng nhận các tiêu chuẩn ngành thực phẩm và đồ uống có thể giúp các tổ chức duy trì sự tuân thủ pháp luật, làm hài lòng khách hàng, nâng cao uy tín thương hiệu của họ và hơn thế nữa.

Các tiêu chuẩn đối với thiết bị bơm dùng trong ngành thực phẩm

Một thiết bị bơm tiêu chuẩn sử dụng trong quy trình chế biến sản xuất thực phẩm và đồ uống nói chung cần phải đạt được các chứng nhận, tiêu chuẩn sau, các tiêu chuẩn quốc tế này được áp dụng nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra của sản phẩm, an toàn với sức khoẻ người sử dụng.

Các bạn có thể tham khảo năm tiêu chuẩn phổ biến nhất trên các thiết bị bơm như sau:

Tiêu chuẩn FDA

Các công ty xuất khẩu sản phẩm từ Hoa Kỳ thường bị khách hàng nước ngoài hoặc chính phủ nước ngoài yêu cầu cung cấp “giấy chứng nhận” cho các sản phẩm do Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) quản lý. Giấy chứng nhận là một tài liệu do FDA chuẩn bị có chứa thông tin về tình trạng quản lý hoặc tiếp thị của sản phẩm.

Tiêu chuẩn FDA
Tiêu chuẩn FDA

Nhưng với các sản phẩm thiết bị bơm, thì FDA không phải là một giấy chứng nhận, mà là các vật liệu và quy trình sản xuất thiết bị bơm tuân thủ các tiêu chuẩn của FDA, các tiêu chuẩn này bao gồm:

Ví dụ với dòng bơm màng khí nén thì cần tuân thủ:

  • Các khoang chứa nước, ống góp và các vị trí màng chắn bên ngoài được làm từ thép không gỉ CF8M (Đúc 316) đã được điện hóa theo tiêu chuẩn ASTM B912.
  • Seal van được làm từ thép không gỉ 316, PTFE nguyên sinh, Hytrel 4069 hoặc Santoprene 273-40.
  • Các ron O-ring được làm từ PTFE nguyên chất.
  • Màng chắn và bi bơm được làm từ PTFE nguyên chất, Hytrel 4069 hoặc Santoprene 273-40.
  • Phần trung tâm, buồng khí và van khí được làm từ nhôm hoặc polypropylene mạ niken.

Tiêu chuẩn 3A

Khi nói đến các tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn trong ngành sữa, không có cơ quan nào đủ điều kiện hơn con dấu phê duyệt của 3A Sanitary Standards, Inc. Được thành lập vào những năm 1920, 3A đại diện cho các hiệp hội quan tâm đến việc nâng cao tiêu chuẩn chất lượng và thiết bị trong ngành công nghiệp chế biến sữa, cả ở thời điểm đó và ngày nay: cụ thể là các nhà vệ sinh theo quy định, các nhà chế tạo thiết bị và chính các nhà chế biến.

Tiêu chuẩn 3A
Tiêu chuẩn 3A

Hội đồng 3A đưa ra các quy định và quy tắc tuân thủ nghiêm ngặt nhằm nỗ lực đảm bảo sự an toàn và yên tâm của mọi người trong ngành sữa, từ nông dân đến người tiêu dùng và tất cả mọi người trong ngành. Là một hệ thống xác minh của bên thứ ba (TPV) độc lập, tuân thủ 3-A SSI có nghĩa là mọi chi tiết, từ vật liệu được sử dụng đến thiết kế của hệ thống, sẽ vượt qua bài kiểm tra về vệ sinh.

Máy bơm tiêu chuẩn thực phẩm là một phần quan trọng trong các hoạt động chế biến sữa, bơ, pho mát, sữa chua và kem. Việc loại bỏ chất lỏng khỏi thùng phuy 208,2 lít bằng máy bơm thùng phuy tiêu chuẩn thực phẩm dễ dàng hơn các phương pháp khác.

Tiêu chuẩn EHEDG

Tập đoàn Thiết kế & Kỹ thuật Vệ sinh Châu Âu (EHEDG) là một tập đoàn gồm các nhà sản xuất thiết bị, công nghiệp thực phẩm, viện nghiên cứu và cơ quan y tế công cộng. Nó được thành lập vào năm 1989 với mục đích thúc đẩy vệ sinh trong quá trình chế biến và đóng gói các sản phẩm thực phẩm.

Mục tiêu chính của EHEDG là đảm bảo thực hành thực phẩm an toàn bằng cách cải tiến thiết kế và kỹ thuật hợp vệ sinh trong tất cả các khía cạnh của sản xuất thực phẩm.

EHEDG tích cực hỗ trợ luật pháp Châu Âu yêu cầu việc xử lý, chuẩn bị, chế biến và đóng gói thực phẩm phải diễn ra tại cơ sở hợp vệ sinh và sử dụng thiết bị hợp vệ sinh (Chỉ thị EC 2006/42 / EC cho Máy móc, EN 1672-2 và EN ISO 14159 Yêu cầu vệ sinh).

Tiêu chuẩn EHEDG
Tiêu chuẩn EHEDG

Trong quá trình công nghiệp hóa sản xuất thực phẩm vào giữa thế kỷ XX, nhu cầu về máy bơm tăng lên tương ứng cho lĩnh vực ứng dụng này. Để có thể làm sạch thiết bị bơm nhanh chóng và đáng tin cậy, người ta chú trọng đến việc lựa chọn vật liệu và bề mặt hoàn thiện của những vật liệu này.

Tuy nhiên, trên tất cả, trọng tâm là việc tháo rời thiết bị trong quy trình một cách nhanh chóng và làm sạch nó kỹ lưỡng bằng tay. Bằng cách chỉ sử dụng một số kết nối có ren, với tay cầm chữ T hoặc với dải kẹp – vỏ máy bơm có thể được mở, rửa sạch và khử trùng. Kiểu làm sạch này là điển hình trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống từ những năm 1970.

Tuy nhiên, các phương pháp mới đã được kêu gọi bởi các quy định vệ sinh khắt khe hơn đặt trên thiết bị sản xuất và bởi kỳ vọng của người tiêu dùng về việc loại bỏ chất bảo quản và các phương pháp bảo quản thời hạn sử dụng khác.

Tiêu chuẩn KIWA

Kiwa NV là một tổ chức châu Âu về thử nghiệm, kiểm tra và chứng nhận (TIC), có trụ sở chính tại Rijswijk, Hà Lan. Tổ chức này hoạt động tích cực tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Kiwa tham gia vào quá trình phân tích an toàn của nhiều công nghệ mới của châu Âu và quốc tế, cũng như soạn thảo các tiêu chuẩn an toàn cho nhiều thiết bị và linh kiện.

Tiêu chuẩn KIWA
Tiêu chuẩn KIWA

Kiwa cung cấp các dịch vụ chứng nhận, thử nghiệm, kiểm tra, đánh giá, tư vấn và đào tạo liên quan đến an toàn cho nhiều khách hàng, bao gồm các nhà sản xuất, nhà hoạch định chính sách, cơ quan quản lý, công ty dịch vụ và người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn ATEX

Ngoài ra, một số ứng dụng như thiết bị dùng trong bơm rượu, cồn thực phẩm dễ cháy nổ cần đạt chứng nhận ATEX. Đây là một chứng nhận an toàn phòng chống cháy nổ đối với các thiết bị sử dụng trong môi trường nguy hiểm có khả năng cháy nổ cao.

Tiêu chuẩn ATEX
Tiêu chuẩn ATEX

Các quy định của ATEX về an toàn trong môi trường dễ cháy nổ được áp dụng theo hai Chỉ thị của EU, ATEX 137 và ATEX 95.

ATEX 95 được gọi là Chỉ thị Thiết bị. Tiêu đề chính thức của nó là Chỉ thị 94/9 / EC. ATEX 95 đề cập đến thiết bị và hệ thống bảo vệ được thiết kế để sử dụng trong môi trường dễ cháy nổ. Nó được thực hiện tại Vương quốc Anh bởi Bộ Kinh doanh, Đổi mới và Kỹ năng (BIS) theo Thiết bị và Hệ thống Bảo vệ để Sử dụng trong Các Quy định về Khí quyển Có khả năng Cháy nổ năm 1996 (Quy định về EPS).

 

Bài viết liên quan:
Bạn đang xem: Các tiêu chuẩn thực phẩm đối với thiết bị bơm ngành F&B
Bài trước Bài sau

Tin mới nhất

 • Top 3 máy bơm nhập khẩu được ưa chuộng nhất hiện nay

 • So sánh về ứng dụng của bơm chìm mini và bơm chìm thường

 • Máy bơm chìm nước thải Ebara

 • Bảng báo giá máy bơm nước Wilo

 • Tìm đại lý máy bơm nước chính hãng trên toàn quốc

 • Ứng dụng của máy bơm nước thải Tsurumi

Sản phẩm bán chạy

 • Bơm ly tâm trục ngang Ebara 65x50FS2JA

  Liên hệ
 • Bơm ly tâm nằm ngang Ebara Model: 200x150FS4KA

  Liên hệ
 • Bơm ly tâm nằm ngang 1 tầng cánh Ebara Model: 100x80FSHA

  Liên hệ
Khuyến mãi Khuyến mãi
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0936 250 333
zalo