cung-cap-may-bom cung-cap-may-bom

Làm thế nào để chọn bơm bánh răng?

Dinh Phuong 06/01/2024
Cung cấp máy bơm công nghiệp chính hãng | Máy bơm công nghiệp | Cung cấp máy bơm

Làm thế nào để chọn bơm bánh răng?

Bạn nên nhờ các cung cấp tư vấn để lựa chọn bơm nhé ! 

1: Vui lòng cung cấp dữ liệu về độ nhớt, lưu lượng, cột áp, nhiệt độ của chất lỏng, v.v.
Tên chất lỏng: ví dụ: dầu bánh răng, nhựa đường (bitum), nhựa epoxy, keo, cặn, dầu diesel, bơm xăng.
2: Theo cấu trúc có thể được chia thành bánh răng bên trong và bánh răng bên ngoài. Chọn cấu trúc chính xác theo độ nhớt của chất lỏng.
3:Nếu bạn chuyển xăng. Phải được thông báo bởi nhà sản xuất máy bơm bánh răng. Chọn loại máy bơm phù hợp.
4: Chất lỏng có tính ăn mòn hoặc thực phẩm. Hãy nhớ chọn thép không gỉ (304 316 316L)
5: Chất liệu: gang, thép đúc, thép không gỉ.

CÁC LOẠI BƠM BÁNH RĂNG 

1. Bơm bánh răng VIKING - USA: Ra đời và hoàn thiện trên 100 năm, bơm bánh răng VIKING thật sự là một lựa chọn hoàn hảo cho những công trình yêu cầu độ khó cao hay đơn giản là bạn muốn một sản phẩm lâu dài và bền bỉ. Hay đơn giản bạn là người có tiền. Mua bơm bánh răng VIKING bạn không chỉ nhận được một chiếc bơm tốt mà còn nhận được một sản phẩm hoàn hảo trong thiết kế, như một tác phẩm nghệ thuật, đẹp mắt trong hình thức, gọn nhẹ và tiết kiệm điện năng

2. Bơm bánh răng Tuthill - USA:  là loại bánh răng ăn khớp trong nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: Hóa dầu, hóa chất, Nồi hơi.Một số ngành sản xuất như ô tô, xe máy, sơn, thiết bị điện, giấy, Mía đường, thép, nhựa thông, cồn, rượu... Chế biến như dầu, gỗ, thức ăn chăn nuôi. Và một số ngành Công nghiệp khác.

3. Bơm bánh răng KCB, YCB, 2CY - HBS: là loại bơm bánh răng ăn khớp ngoài nên có cấu tạo rất đơn giản mà hiệu suất làm việc ổn định. Bơm bánh răng ăn khớp ngoài sử dụng bằng nhiều vật liệu khác nhau như inox 304, inox 316, với vật liệu inox bơm thường được dùng trong các linh vực vận chuyển nhiêu liệu có tính ăn mòn của hóa học hoặc tính mài mòn.

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài có 2 loại phớt để phù hợp cho từng loại nhiên liệu khác nhau: Phớt cơ khí và Phớt chèn

 

4. Bơm bánh răng Varisco: Kiểu bơm: Bơm bánh răng, bơm bánh răng đầu rời. Lưu lượng: 1 – 300 m3/h; áp lực : 1 – 20 bar. Vật liệu: Gang, SS304, SS316, Đồng,…Nhiệt độ bơm tối đa: 500 oC. Công dụng: dùng để bơm Dầu, các chất có độ nhớt  , nhiệt độ cao như: Dầu DIESEL, Dầu DO, FO, xăng, dầu, dầu truyền nhiệt.

5. Bơm bánh răng khớp trong Internal gear pump - Taiwan: Được nghiên cứu thiết kế dựa trên các sản phẩm đi trước của các nước tiên tiến. Internal gear pump của Taiwan mang được những đặc điểm nổi bật như thiết kế hiệu quả, nhỏ gọn, khả năng gia công tốt. Với nhiều ưu điểm như vậy nhưng Internal gear pump được bán ra chỉ với mức giá 1/2 -2/3 so với giá sản phẩm cùng chủng loại đến từ USA và EU.

6. Bơm bánh răng thủy lực: Là loại là bơm bánh răng được thiết kế riêng để bơm thủy lực. Với bánh răng ngắn, đường kính bánh răng nhỏ. Lưu lượng được thiết kế nhỏ và áp lực lớn, phục vị trong các máy móc và dây truyền thủy thực

 

 

tRÌNH TỰ THÁO BƠM BÁNH RĂNG ĂN KHỚP NGOÀI 

1. Tháo đệm kín

Trong bước đầu tiên của quá trình tháo gỡ tuyến bịt kín của bơm dầu bánh răng, trước tiên phải tháo khớp nối và các phụ kiện khác, sau đó nới lỏng hai bu lông trên tuyến kín. Sau khi tháo, nên lấy tuyến bịt kín ra, quá trình tháo phải cẩn thận để không làm hỏng. Nếu tuyến quá chặt, bạn có thể dùng búa đập nhẹ nhàng vào các phần nhô ra xung quanh.

 

2. Tháo nắp trước

Đầu tiên hãy tháo tất cả các bu lông nối nắp trước với thân máy bơm. Lúc này, hãy cẩn thận không tháo nắp trước mà chỉ cần nới lỏng tất cả các bu lông rồi lấy ra.

 

3. Tháo nắp lưng

Khi tháo nắp sau của bơm dầu bánh răng, tất cả các bu lông kết nối giữa nắp sau và thân bơm phải được nới lỏng và tháo ra. Không tách rời nắp phía sau, chỉ cần tháo các bu lông.

 

4. Tách rời thân máy bơm

Sau khi tất cả các bu lông của nắp trước và nắp sau được tháo ra, lúc này hãy giữ đầu bơm, giữ vị trí đầu trục trục hướng xuống và gõ nhẹ xuống đất. Lúc này, nắp sau sẽ tách ra khỏi thân máy bơm, sau đó tiếp tục gõ nhẹ cho đến khi nắp sau tách hoàn toàn khỏi bánh răng chính, bánh răng thụ động và thân máy bơm. Tại thời điểm này, có thể quan sát được mức độ mòn của bánh răng bên trong và bên ngoài của máy bơm. Sau khi tách, nắp trước và thân bơm sẽ tự động tách rời.

 

5. Lấy dụng cụ ra

Tại thời điểm này, các bánh răng chủ động và thụ động chỉ được kết nối với nắp lưng thông qua các giá đỡ bằng kim loại và các bánh răng có thể được tháo ra một cách nhẹ nhàng.

 

6. Lấy bộ niêm phong ra ( Lấy bộ phốt ) 

Ở bước 4, nắp trước sẽ tự động được tách ra khỏi thân bơm. Lúc này, bạn có thể thấy bộ bịt kín được gắn ở phần trên của nắp trước theo hướng thân máy bơm và bạn có thể dùng dụng cụ để tháo bộ bịt kín.

Sau khi hoàn tất việc tháo rời bơm dầu bánh răng, có thể đo khoảng cách về độ chính xác bằng cách quan sát mức độ mòn của tấm chặn của nắp trước và nắp sau cũng như mặt cuối của bánh răng cũng như mức độ mài của đường viền bên ngoài. của bánh răng và đường viền bên trong của máy bơm cũng có thể được quan sát để quan sát xem có vật lạ hay không. Quan sát xem bộ niêm phong có ở tình trạng tốt hay không. Sửa chữa hoặc bảo trì nó.

Bài viết liên quan:
Bạn đang xem: Làm thế nào để chọn bơm bánh răng?
Bài trước Bài sau

Tin mới nhất

 • Top 3 máy bơm nhập khẩu được ưa chuộng nhất hiện nay

 • So sánh về ứng dụng của bơm chìm mini và bơm chìm thường

 • Máy bơm chìm nước thải Ebara

 • Bảng báo giá máy bơm nước Wilo

 • Tìm đại lý máy bơm nước chính hãng trên toàn quốc

 • Ứng dụng của máy bơm nước thải Tsurumi

Sản phẩm bán chạy

 • Bơm ly tâm trục ngang Ebara 65x50FS2JA

  Liên hệ
 • Bơm ly tâm nằm ngang Ebara Model: 200x150FS4KA

  Liên hệ
 • Bơm ly tâm nằm ngang 1 tầng cánh Ebara Model: 100x80FSHA

  Liên hệ
Khuyến mãi Khuyến mãi
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0936 250 333
zalo