cung-cap-may-bom cung-cap-may-bom

Lắp đặt bình giãn nở

Dinh Phuong 25/05/2023
Cung cấp máy bơm công nghiệp chính hãng | Máy bơm công nghiệp | Cung cấp máy bơm

Trước khi lắp đặt bình giãn nở bên cạnh hệ thống làm nóng nước, bạn phải hiểu một số điều về bình giãn nở và cách chúng hoạt động.

Chúng tôi đã chuẩn bị bài viết này như một nơi duy nhất để trả lời tất cả các câu hỏi của bạn. Ngoài ra còn có một hướng dẫn từng bước để cài đặt bể mở rộng.

Bình Giãn nở là gì ? 

Bình giãn nở là một thiết bị an toàn đơn giản ngăn không cho nước giãn nở làm hỏng máy nước nóng hoặc hệ thống ống nước của bạn.

Bình giãn nở về mặt kỹ thuật là một bình bổ sung mà bạn có thể lắp đặt bên cạnh máy nước nóng. Trước khi nói về cách thức hoạt động của bình giãn nở, chúng ta phải nói về sự giãn nở của nước và áp lực nước.

Như bạn có thể biết, nhà của bạn và các thiết bị hệ thống ống nước cần phải có áp lực nước ổn định. Nếu áp suất giảm, bạn sẽ không nhận đủ nước từ các cửa xả.

Mặt khác, nếu áp suất vượt quá mức khuyến nghị, có thể xảy ra rò rỉ và các vấn đề khác. sự dãn nở phình ra là một trong những lý do thông thường cho áp lực nước cao. Nó xảy ra khi áp lực nước tăng lên do sự giãn nở.

Và nước nở ra khi chịu nhiệt. Đó là, khi máy nước nóng của bạn lấy nước lạnh từ nguồn cung cấp và làm nóng nó, nước sẽ giãn nở tới 2% hoặc hơn tùy thuộc vào nhiệt.

Vấn đề phải giải quyết ở điểm này: không gian mở rộng này đi đâu? Thông thường, nước  có thể quay trở lại nguồn, nhưng hầu hết các hệ thống ống nước đều gắn một hệ thống để ngăn dòng chảy ngược.

Đó là, nước mở rộng sẽ không thể quay trở lại nguồn cung cấp. Do đó, nước trương nở có thể di chuyển đến bình đun nước nóng, đường ống, thiết bị cố định và các bộ phận khác trong hệ thống ống nước. Bởi vì những đồ vật này nhận quá nhiều áp lực nên có thể xảy ra rò rỉ hoặc các vấn đề khác

.

Tại sao có một Bình giãn nở rộng lại quan trọng?
Bạn vẫn đang tự hỏi tại sao bạn nên có một bình dãn nở ? Dưới đây là danh sách những lợi ích đáng kể mà bạn có thể muốn biết.

 1. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bình giãn nở nước có thể ngăn áp suất tăng thêm làm hỏng máy nước nóng, các phụ kiện ống nước hoặc ổ cắm của bạn. Bởi vì nó xử lý áp suất bổ sung có thể xảy ra do sự giãn nở nhiệt, bạn không phải lo lắng về việc nhiệt làm hỏng bất kỳ thiết bị nào của bạn.
 2. Có thể bạn đã biết áp suất cao không phù hợp độ bền của đồ dùng. Vì vậy, bằng cách thêm một bình giãn nở nước vào hệ thống  của bạn có thể tăng tuổi thọ cho các thiết bị , đặc biệt là những thiết bị lấy nước nóng từ máy sưởi. Bạn cũng có thể giảm tần suất thay thế các bộ phận.
 3. Ở nhiều khu vực tại Hoa Kỳ, việc có một bình giãn là điều cần thiết. Vì chúng ta không thể dự đoán những vấn đề mà áp suất tăng thêm có thể gây ra, đặc biệt là với máy nước nóng công suất lớn, nên các cơ quan chức năng đã bắt buộc phải có bình giãn nở. Tất nhiên, nó đã được thực hiện để tăng tuổi thọ và độ bền của hệ thống ống nước.
 4. Từ quan điểm khả năng sử dụng, bể giãn nở có thể tăng tính ổn định của áp lực nước trong toàn bộ hộ gia đình. Ngay cả khi có vấn đề với nguồn cung cấp nước, bể sẽ xử lý chúng. Vì vậy, bạn luôn có thể có áp lực nước thuận tiện là 50psi. Hãy yên tâm, ngay cả khi bạn tắt mọi thứ, bạn không phải lo lắng.

Như bạn có thể thấy, những lợi thế của việc có một bình giãn là rất đáng kể. Chúng ta cũng nên nhớ rằng bể giãn nở nước không quá đắt.

Bởi vì hệ thống đơn giản, chi phí sản xuất của các thiết bị này thấp. Khi bạn chi khoảng trăm triệu cho một máy nước nóng hạng nặng, việc thêm một bình giãn nở tốt vào hệ thống sẽ không thành vấn đề.

Nói tóm lại, những khó khăn về tài chính sẽ không ngăn cản bạn mua một trong những thiết bị này. Điều quan trọng tiếp theo là quá trình cài đặt, mà chúng tôi sẽ đề cập một chút. Cảnh báo spoiler, nó cũng sẽ không thành vấn đề.

Cách lắp đặt bình Giãn nở

Lắp đặt bình giãn nở không phải là khoa học tên lửa, nhưng cũng không phải trò trẻ con. Do đó, bạn phải rất cẩn thận khi thiết lập bể mở rộng.

 Nếu bạn bối rối về bất kỳ bước nào mà chúng tôi đã đề cập bên dưới, bạn có hai lựa chọn.

Một, bạn có thể hỏi cộng đồng trên web hoặc xem qua tài liệu. Hai, bạn có thể dừng công việc ngay lập tức và thuê một chuyên gia. Việc lắp đặt bình giãn nở nửa vời sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi.

Trước tiên, chúng tôi sẽ xem xét các công cụ và thiết bị khác mà bạn cần.

Công cụ và thiết bị cần thiết

 • Bình giãn nở nhiệt hoàn toàn mới
 • băng niêm phong đường ống
 • Ống cờ lê
 • Liên kết ren cái bằng đồng  

Ngoài những thứ này, bạn có thể phải mua các thiết bị khác cho hệ thống ống nước và hàn. Bạn cũng có thể muốn thêm một số phụ kiện bằng đồng theo yêu cầu.

Bạn phải làm theo các bước chúng tôi đã liệt kê theo thứ tự tương tự để lắp đặt bể mở rộng đúng cách. Sẽ hữu ích nếu bạn lưu ý rằng một số bước có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu bình giãn nở.

Tuy nhiên, các bước là tuyệt vời để có được những điều cơ bản đúng. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem qua hướng dẫn sử dụng/lắp đặt mà bạn có với bình giãn nở.

Nhà sản xuất sẽ đề cập đến điều tương tự trong tài liệu hỗ trợ nếu sản phẩm có các tính năng độc đáo hoặc sự khác biệt về thiết kế. Tùy thuộc vào các hướng dẫn này, bạn có thể phải thêm một số vật liệu hoặc phụ kiện vào gói hàng. Ngoài ra, bạn có thể phải sử dụng thêm một số băng keo bịt kín đường ống.

Nhân tiện, bạn cũng nên kiểm tra xem bình giãn nở của bạn có hoạt động với máy nước nóng bạn có ở nhà hoặc văn phòng không. Bạn sẽ phải chọn một bể mở rộng có thể cung cấp đủ không gian cho không khí được mở rộng, bạn biết đấy.

Nếu bạn lo lắng về bước này, bạn nên kiểm tra với thợ sửa ống nước để tìm hiểu thêm. Khi bạn đã xác nhận khả năng tương thích, mua bình mở rộng sẽ là một trong những giao dịch mua hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện.

 1. Bước đầu tiên, bạn phải tắt máy nước nóng và rút phích cắm. Bạn không muốn có bất kỳ nhiễu điện nào khi thiết lập bình giãn nở. Chúng tôi cũng đề nghị tắt nguồn cung cấp cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn nghĩ rằng áp lực nước trên vòi quá cao, bạn có thể xả nước đã có trong vòi.
 2. Bạn phải kết nối một liên kết điện môi với cổng mà nước lạnh sử dụng để vào. Bạn có thể phải sử dụng nhiều lớp băng keo bịt kín đường ống để đảm bảo rằng mối nối được gắn đúng cách. Bạn không muốn bất kỳ rò rỉ nào xảy ra vào thời điểm này, hãy tin tưởng chúng tôi. Sau đó, bạn có thể luồn dây nối vào đầu vào để lấy nước lạnh.
 3. Trong bước này, bạn phải gắn bộ chuyển đổi bằng đồng vào hệ thống. Một lần nữa, bạn có thể tận dụng băng dán đường ống. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, bạn có thể sử dụng cờ lê cọc để luồn bộ điều hợp bằng đồng có ren cái.
 4. Khi bạn đã hoàn thành những việc này, bạn phải cài đặt phụ kiện tee. Đảm bảo rằng bạn chừa đủ khoảng trống giữa bình đun nước nóng và ống nối chữ T. Nó được thực hiện để có đủ khoảng trống cho nước mở rộng di chuyển. Nhân tiện, nếu bạn có một số kinh nghiệm về hệ thống ống nước, bạn có thể sử dụng các phương pháp nối dây khác. Chẳng hạn, một số thợ sửa ống nước sử dụng kỹ thuật hàn mồ hôi, trong khi một số người khác có thể sử dụng kết nối đẩy vừa vặn.
 5. Bây giờ bạn đã thiết lập các thùng chứa, bạn có thể gắn bình giãn nở. Bạn phải xác định vị trí bộ chuyển đổi có ren trên ống ngang và vặn nó vào bình đúng cách. Không giống như các thiết bị khác, bể giãn nở nước không được vặn quá chặt. Áp dụng quá nhiều áp lực lên đường ống nằm ngang có thể gây rò rỉ thêm trong hệ thống. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tay để siết ốc thay vì cờ lê chuyên nghiệp.
 6. Trong bước cài đặt cuối cùng này, bạn phải kết nối các ổ cắm với bình giãn nở. Bạn có tùy chọn để chọn giữa nhiều phương pháp để đảm bảo kết nối. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng một đường uốn cong bằng đồng để kết nối ổ cắm với bình giãn nở. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phụ kiện khác mà bạn quen thuộc. Với các bước, bạn có thể kết thúc quá trình cài đặt.
 7. Cho rằng bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt, bây giờ chúng ta có thể chuyển sang kiểm tra chất lượng. Trước khi kiểm tra áp suất và mọi thứ, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng xem có rò rỉ không.
 8. Nếu phát hiện chỗ rò rỉ, bạn có thể siết chặt khu vực đó hoặc dùng băng keo bịt kín đường ống để tránh rò rỉ. Khi bạn đã đảm bảo rằng hệ thống mới không bị rò rỉ, bạn có thể bật toàn bộ hệ thống và kiểm tra áp suất.

Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra chất lượng nhiều lần, đặc biệt nếu bạn để hệ thống ở khu vực khó tiếp cận.

Lời khuyên hữu ích trong quá trình cài đặt
nơi lắp đặt bình giãn nở

Bạn không cần phải đặt bình giãn nở quá gần máy nước nóng. Vì vậy, nếu không gian của bạn không có những ràng buộc, bạn nên để một khoảng chênh lệch đáng kể giữa bình và bình nóng lạnh. Nó sẽ tăng tính bảo mật tổng thể của hệ thống.
Cũng không có góc hoàn hảo nào để lắp đặt bình giãn nở. Nhiều nhà sản xuất sẽ yêu cầu bạn chọn vị trí thẳng đứng, nhưng các góc thẳng đứng sẽ không thành vấn đề. Bạn cũng có thể sử dụng các giá đỡ bổ sung đi kèm với gói.
Bạn thực sự có thể có được một bể mở rộng nước với giá thấp nhất là 800,000. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải bám vào ngân sách đó. Rốt cuộc, bạn không muốn nâng cấp thiết bị này hàng năm, phải không?
Thật không may, một bể mở rộng không phải là thiết bị cài đặt và quên. Nếu bạn thực hiện những thay đổi đáng kể đối với hệ thống ống nước trong nhà, bạn nên kiểm tra độ an toàn và bảo trì của bình giãn nở. Một trong những vấn đề phổ biến là vỡ màng ngăn cao su, có thể gây ra các vấn đề như khuếch tán, dò ghỉ.
Chúng tôi hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lắp đặt và vận hành bình.

Phần kết luận
Như bạn có thể thấy, việc lắp đặt bình giãn nở 

Tuy nhiên, với các công cụ và hướng dẫn phù hợp, quá trình này cũng sẽ không quá phức tạp.

Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem qua tất cả các tài liệu có thể có trước khi lắp đặt bình giãn nở mà bạn đã mua.

Để tư vấn, hỗ trợ thi công, thiết kế, lắp đặt và sử bình giãn nở hiệu quả, quý khách hàng có thể liên hệ theo hotline 0936 250 333 - 0934 680 111 hoặc email: Sale@vinapumpjsc.com 

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY BƠM VIỆT NAM VINAPUMPJSC

Trụ sở: CL26 Tiểu khu đô thị Nam La Khê - La Khê – 200 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

Chi nhánh HCM: Số 9/2 Đường 22, Hiệp Bình Chánh,Thủ Đức, Hồ Chí Minh

☎️ Hotline: 0936 250 333

☎️ Hotline: 0934 680 111

📧 Email: sale@vinapumpjsc.com

🌐 Website:  https://www.hangcongnghiep.vn
🌐 Website: https://www.cungcapmaybom.vn

Bài viết liên quan:
Bạn đang xem: Lắp đặt bình giãn nở
Bài trước Bài sau

Tin mới nhất

 • Top 3 máy bơm nhập khẩu được ưa chuộng nhất hiện nay

 • So sánh về ứng dụng của bơm chìm mini và bơm chìm thường

 • Máy bơm chìm nước thải Ebara

 • Bảng báo giá máy bơm nước Wilo

 • Tìm đại lý máy bơm nước chính hãng trên toàn quốc

 • Ứng dụng của máy bơm nước thải Tsurumi

Sản phẩm bán chạy

 • Bơm ly tâm trục ngang Ebara 65x50FS2JA

  Liên hệ
 • Bơm ly tâm nằm ngang Ebara Model: 200x150FS4KA

  Liên hệ
 • Bơm ly tâm nằm ngang 1 tầng cánh Ebara Model: 100x80FSHA

  Liên hệ
Khuyến mãi Khuyến mãi
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0936 250 333
zalo