cung-cap-may-bom cung-cap-may-bom

Polymer là gì? Máy bơm nào có thể bơm polyme?

Dinh Phuong 13/05/2023
Cung cấp máy bơm công nghiệp chính hãng | Máy bơm công nghiệp | Cung cấp máy bơm

Polymer là gì? Máy bơm nào có thể bơm polyme?

Polymer là gì? Có thể chúng ta đã và đang tiếp xúc với rất nhiều thiết bị, hay vật dụng có nguồn gốc từ polyme nhưng không hề biết. Ví dụ như: tiền, các sản phẩm nhựa, cao su… Vậy polyme là gì? Công dụng của polyme trong đời sống và sản xuất ra sao? Và máy bơm nào có thể xử lý được các chất polyme trong quá trình sản xuất?

Bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời chi tiết và dễ hiểu nhất!

Thuật ngữ polyme thường được sử dụng để mô tả chất dẻo, là các polyme tổng hợp. Tuy nhiên, các polyme tự nhiên cũng tồn tại; Ví dụ, cao su và gỗ là các polyme tự nhiên bao gồm một hydrocacbon đơn giản, isoprene,… Protein là các polyme tự nhiên được tạo thành từ các axit amin, và các axit nucleic (DNA và RNA) là các polyme của nucleotide – các phân tử phức tạp bao gồm các bazơ chứa nitơ, đường và axit photphoric, chẳng hạn.

Hermann Staudinger, giáo sư hóa hữu cơ tại Eidgenössische Technische Hochschule (Đại học Khoa học Ứng dụng) ở Zurich, là cha đẻ của sự phát triển polyme hiện đại. Nghiên cứu của ông vào những năm 1920 đã dẫn đường cho các thao tác hiện đại của cả polyme tự nhiên và tổng hợp.

Theo Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ (ACS), ông đã đặt ra hai thuật ngữ quan trọng để hiểu về polyme: polymerization và macromolerization. Ông đã được trao giải Nobel Hóa học năm 1953 “cho những khám phá của mình trong lĩnh vực hóa học đại phân tử.”

Công dụng của polyme

Polyme được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống hiện đại. Túi đựng hàng tạp hóa, nước ngọt và chai nước, sợi dệt, điện thoại, máy tính, bao bì thực phẩm, phụ tùng ô tô và đồ chơi đều chứa polyme.

Công nghệ thậm chí còn phức tạp hơn sử dụng polyme. Ví dụ, “màng lọc để khử muối trong nước, chất mang được sử dụng trong quá trình giải phóng thuốc được kiểm soát và chất tạo màng sinh học cho kỹ thuật mô đều sử dụng polyme”.

Các loại polyme phổ biến để sản xuất bao gồm polyethylene và polypropylene. Phân tử của chúng có thể bao gồm 10.000 đến 200.000 đơn phân.

Phân loại Polyme

Có ba loại trong danh mục này, đó là Polyme tự nhiên, tổng hợp và bán tổng hợp.

Polyme tự nhiên

Chúng xuất hiện tự nhiên và được tìm thấy trong thực vật và động vật. Ví dụ: protein, tinh bột, xenlulozơ và cao su. Ngoài ra, cũng có các polyme phân hủy sinh học được gọi là polyme sinh học.

Polyme bán tổng hợp

Chúng có nguồn gốc từ các polyme tự nhiên và trải qua quá trình biến đổi hóa học thêm. Ví dụ: xenlulozơ nitrat, xenlulozơ axetat.

Polyme tổng hợp

Đây là những polyme do con người tạo ra. Nhựa là loại polymer tổng hợp phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất. Nó được sử dụng trong các ngành công nghiệp và các sản phẩm sữa khác nhau. Ví dụ: nylon-6, polyether’s,…

Máy bơm nào có thể bơm polyme?

Tìm hiểu qua chúng ta nhận thấy polyme là một vật liệu khó bơm đúng không nào? Trong khâu chế biến polyme để sản xuất ra các sản phẩm hoàn chỉnh, phải trải qua quá trình nung nấu và bơm dẫn chúng vào các khuôn đúc.

Vậy với một dạng lưu chất đặc sệt thì chúng ta cũng có một vài lựa chọn máy bơm có thể xử lý được polyme như là bơm màng, bơm bánh răng hay bơm trục vít…

Nhưng hiệu quả nhất và được sử dụng nhiều là dòng bơm trục vít. 

Những hãng bơm trục vít ở Việt Nam

-Nova Rotors.

-Roto

-Hingflow 

 

Bài viết liên quan:
Bạn đang xem: Polymer là gì? Máy bơm nào có thể bơm polyme?
Bài trước Bài sau

Tin mới nhất

 • Top 3 máy bơm nhập khẩu được ưa chuộng nhất hiện nay

 • So sánh về ứng dụng của bơm chìm mini và bơm chìm thường

 • Máy bơm chìm nước thải Ebara

 • Bảng báo giá máy bơm nước Wilo

 • Tìm đại lý máy bơm nước chính hãng trên toàn quốc

 • Ứng dụng của máy bơm nước thải Tsurumi

Sản phẩm bán chạy

 • Bơm ly tâm trục ngang Ebara 65x50FS2JA

  Liên hệ
 • Bơm ly tâm nằm ngang Ebara Model: 200x150FS4KA

  Liên hệ
 • Bơm ly tâm nằm ngang 1 tầng cánh Ebara Model: 100x80FSHA

  Liên hệ
Khuyến mãi Khuyến mãi
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0936 250 333
zalo