cung-cap-may-bom cung-cap-may-bom

Puly trợ bơm là gì?

Dinh Phuong 16/12/2022
Cung cấp máy bơm công nghiệp chính hãng | Máy bơm công nghiệp | Cung cấp máy bơm

Puly trợ bơm hay còn gọi bơm nhông là loại thiết bị chuyên dụng, dùng để bơm các loại chất có tính đặc sệt, dung môi, hóa chất có tính ăn mòn, có nhiệt độ cao lên đến 200 độ C. Puly trợ bơm được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như công nghiệp sản xuất hóa chất, dầu nhớt, keo, thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm,…

Để Quý khách hiểu hơn về loại thiết bị tiện ích này, CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY BƠM VIỆT NAM  xin giới thiệu đôi nét về puly trợ bơm.

Nếu chỉ tính riêng bộ phận puly thì đây chưa phải là 1 máy bơm hoàn chỉnh và chưa thể mang lại hiệu quả sử dụng.

Puly trợ bơm chỉ hoàn chỉnh khi được kết nối với động cơ điện. Trong đó, puly trợ bơm sẽ là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với hóa chất, dung môi cần bơm, còn động cơ bơm được bảo vệ kín nước hoàn toàn.Động cơ có thể là động kéo kéo hoặc động cơ giảm tốc, tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng.

Puly trợ bơm cũng được chia ra làm một số loại: đầu gangđầu inoxphốt gangphốt amiang. Tuy được chia ra làm nhiều loại nhưng tất cả đều do 1 nhà sản xuất Nation Pump (NTP).

Puly trợ bơm NTP được sản xuất tại Đài Loan, ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại nên có chất lượng rất cao, chắc chắn, bền bỉ, an toàn cho sức khỏe người dùng. Riêng phần cơ, người dùng có thể chủ dộng lựa chọn động cơ cho phù hợp như Teco, ATT, Tatung, Enertech, Wasin,…

Về cách lắp đặt puly trợ bơm với động cơ. Cơ bản có 2 cách lắp đặt: kết nối trực tiếp động cơ với puly trợ bơm, kết nối gián tiếp động cơ với puly trợ bơm thông qua dây curoa. 2 cách kết nối này sẽ có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau, do đó, khả năng ứng dụng cũng có khác nhau

Kết nối trực tiếp động cơ với puly trợ bơm. Nghĩa là trục động cơ sẽ kết nối trực tiếp và phần puly trợ bơm theo phương ngang. Do trục của puly trợ bơm luôn nằm ở vị trí đỉnh, do đó, để có sử đồng bộ, động cơ luôn phải cần 1 bộ phận chống (giá đỡ) để nâng trục động cơ ngang bằng với trục puly.

Và khi đã kết nối thành 1 máy bơm hoàn chỉnh thì 2 bộ phận này luôn được đặt trên 1 bệ đế để người dùng dễ dàng di chuyển cũng như tránh các trường hợp ngã, đổ gây hư hỏng máy bơm. Ưu điểm của kiểu kết nối là động cơ kết nối trực tiếp với puly nên có độ chắc chắn, ổn định, bền bỉ hơn.

Kiểu động cơ kết nối gián tiếp với puly thông qua 1 dây curoa cũng không làm thay đổi công năng của sản phẩm. Cụ thể, động cơ và puly cũng được đặt trên bệ đế, tuy nhiên việc thông qua 1 dây curoa sẽ giúp động cơ không cần giá đỡ nâng trục cơ ngang bằng với trục puly.

Vì động cơ sẽ truyền động trực tiếp vào dây curoa chứ không trực tiếp vào trục puly. Kiểu kết nối này có ưu điểm là dễ lắp đặt, có độ chắc chắn, vững chãi nhờ đặt trực tiếp dưới bệ đế không thông qua giá đỡ. Tuy nhiên, việc thông qua dây curoa cũng sẽ giảm tính ổn định của bơm. Vì dây curoa có thể trật khỏi puly, động cơ hoặc có thể mòn, đứt,…

Trên thực tế, tất cả các loại puly trợ bơm NTP đều có thể sử dụng 2 cách kết nối trực tiếp hoặc gián tiếp với động cơ. Tuy nhiên, tùy theo mục đích sử dụng cũng như yêu cầu của người dùng mà sử dụng cách kết nối cho phù hợp.

Trong các loại puly NTP thì loại đầu ino, phốt amiang có khả năng ứng dụng rộng rãi hơn cả. Loại puly này có thể bơm được các chất có tính ăn mòn, các chất dạng keo, đặc sệt, các chất có nhiệt độ lên đến 200 độ C. Không chỉ vậy, chất liệu inox cùng với phốt amiang rất an toàn cho sức khỏe con người nên có thể ứng dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm

Hiện nay, CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY BƠM VIỆT NAM là nhà phân phối độc quyền puly NTP tạo Việt Nam. Cùng với đó, chúng tôi còn phân phối các loại động cơ để khách hàng lựa chọn. Chúng tôi có bán riêng lẻ puly hoặc bán hoàn chỉnh nguyên bộ. Chúng tôi luôn cam kết bán hàng chính hãng, có chất lượng cao và giá rẻ. 

Bảng giá puly

Bài viết liên quan:
Bạn đang xem: Puly trợ bơm là gì?
Bài trước Bài sau

Tin mới nhất

 • Top 3 máy bơm nhập khẩu được ưa chuộng nhất hiện nay

 • So sánh về ứng dụng của bơm chìm mini và bơm chìm thường

 • Máy bơm chìm nước thải Ebara

 • Bảng báo giá máy bơm nước Wilo

 • Tìm đại lý máy bơm nước chính hãng trên toàn quốc

 • Ứng dụng của máy bơm nước thải Tsurumi

Sản phẩm bán chạy

 • Bơm ly tâm trục ngang Ebara 65x50FS2JA

  Liên hệ
 • Bơm ly tâm nằm ngang Ebara Model: 200x150FS4KA

  Liên hệ
 • Bơm ly tâm nằm ngang 1 tầng cánh Ebara Model: 100x80FSHA

  Liên hệ
Khuyến mãi Khuyến mãi
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0936 250 333
zalo